Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lan truyền văn bản giả mạo Hải Phòng cho học sinh nghỉ

Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng khẳng định văn bản về việc xin ý kiến UBND thành phố cho học sinh nghỉ đến hết ngày 26/2 lan truyền trên mạng là giả mạo.

Trước đó, mạng xã hội Facebook xuất hiện văn bản đề cập nội dung căn cứ tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay trên thế giới và tại Việt Nam, Sở GD&ĐT đề nghị UBND thành phố cho phép học sinh nghỉ từ ngày 16/2 đến hết ngày 26/2. Ngay sau đó, văn bản này được lan truyền nhanh chóng, nhận được sự quan tâm của dư luận.

Lan truyen van ban gia mao Hai Phong cho hoc sinh nghi hinh anh 1 van_ban_gia.jpg

Văn bản giả mạo về việc học sinh Hải Phòng được nghỉ học hết ngày 26/2 được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Ảnh: Tiền Phong.

Sáng 15/2, Sở GD&ĐT Hải Phòng có văn bản khẳng định công văn lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo, thông tin không đúng sự thật. Thực tế tại thời điểm đó, Sở GD&ĐT mới chỉ có Công văn số 235/BS-SGDĐT-VP ngày 7/2/2020 về việc xin ý kiến UBND thành phố cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2.

Để đảm bảo thông tin chỉ đạo chính xác, không gây hoang mang cho cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên và nhân dân thành phố, Sở GD&ĐT đề nghị Công an thành phố và Sở Thông tin và Truyền thông điều tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân lan truyền văn bản giả mạo trên.

Cũng trong ngày 15/2, Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng có văn bản đề nghị UBND thành phố cho phép học sinh nghỉ từ ngày 17/2 đến hết ngày 23/2 để phòng, chống dịch Covid-19 xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường.

63 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ phòng chống dịch Covid-19

Sau khi Bộ trưởng GD&ĐT đề nghị các địa phương cho học sinh nghỉ hết tháng 2, đến chiều 15/2, 63 tỉnh, thành thông báo cho học sinh nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Công an truy tìm người làm giả văn bản cho nghỉ học ở TP.HCM

Phó chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị Sở GD&ĐT, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an TP.HCM xử lý người làm giả văn bản cho học sinh nghỉ đến ngày 21/2.

https://www.tienphong.vn/xa-hoi/lan-truyen-van-ban-gia-mao-hai-phong-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-1519821.tpo

Theo Hoàng Dương - Phương Linh / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục