Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Lẩn trốn hơn 10 năm, kẻ giết người cướp của vẫn không thoát

Sau hơn 10 năm lẩn trốn khỏi lưới pháp luật, nghi can Hồng vào tận Bình Dương làm ăn, xây dựng cuộc sống mới cho đến khi bị “hiệp sĩ” phát hiện được.

Ngày 2/1, “hiệp sĩ” Bình Dương thông tin, vừa mới bắt được Nguyễn Ngọc Hồng (32 tuổi, quê Hải Phòng) bị truy nã về tội Giết người, cướp tài sản. Tại cơ quan công an, anh ta đã khai nhận hành vi phạm tội trước đó.

Cách đây hơn 4 tháng, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải và Lương Văn Hóa cùng đồng đội nhận được giấy quyết định truy nã của Công an Hải Phòng về nghi can thuộc diện truy nã đặc biệt.

Tìm hiểu thông tin về tội phạm nhận diện hình ảnh, anh Hải cùng đồng đội quyết liệt đeo bám, truy tìm từ ngày này sang tháng khác. Nhiều cuộc tìm kiếm rơi vào bế tắc, nhưng các “hiệp sĩ” vẫn lên đường rong ruổi.

Hồng tại cơ quan công an.

Vào ngày 2/1, các “hiệp sĩ” may mắn phát hiện một nghi can có hình dáng giống với hình photo trong tờ lệnh truy nã. Lúc này Hồng đang phơi thuốc trước nhà (ở tỉnh Bình Dương).

“Điều nghiên” tình hình, tránh xảy ra tình huống nghi can bỏ trốn hay tìm cách chống trả, các “hiệp sĩ” canh chừng theo dõi, đồng thời gọi điện thoại cho công an phường Hòa Lợi đến phối hợp mời về trụ sở công an làm việc.

Trao đổi với PV, “hiệp sĩ” Hải cho biết, lúc đầu Hồng cứ chối cãi mình không phải là người trong quyết định truy nã. Anh ta gọi điện cho vợ để can thiệp, chứng minh mình vô tội. Tuy nhiên, bằng những đặc điểm nhận dạng ghi rõ, Hồng phải nhận tội.

“Vì hình dáng trong lệnh truy nã rất mờ, đen trắng và chụp nghi can đã lâu, khác xa với thực tế. Nên khi anh em tìm thấy Hồng là một hành trình gian khó. Từ khi gây án, Hồng trốn vào Nam sống ở nhà người cậu ruột”, hiệp sĩ Hải nói.

Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52- Công an TP Hải Phòng) đang trên đường vào Bình Dương để dẫn giải Hồng về quy án.

Cảnh sát nổ súng bắn chỉ thiên bắt tội phạm truy nã

Phát hiện tên tội phạm truy nã ở trong nhà dân, công an đã ập vào nổ súng bắn chỉ thiên bắt giữ anh ta.


http://congan.com.vn/vu-an/lan-tron-hon-10-nam-ke-giet-nguoi-cuop-cua-van-khong-thoat-khoi-tay-hiep-si_12865.html

Theo Nguyễn Tuấn/Công an TP HCM

Bạn có thể quan tâm