Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lan tỏa hành động đẹp cùng Cộng đồng Sống tử tế

“Việc tử tế không ở đâu xa, mà ở ngay trong tâm ta” là thông điệp được đội ngũ GNH - Cộng đồng Sống tử tế lan tỏa bằng nhiều hoạt động thiện nguyện.

Xuất phát từ sự trăn trở “làm thế nào để đưa đạo đức - trí tuệ - nghị lực phủ rộng và sâu tới cộng đồng, để người người tử tế, nhà nhà tử tế”, thầy Trần Việt Quân cùng các cộng sự đã cùng nhau xây dựng Cộng đồng Sống tử tế - GNH.

Cong dong Song tu te anh 1

Các thành viên Cộng đồng Sống tử tế.

Đây vừa là nơi hội tụ của những con người mong muốn sống đẹp, có trách nhiệm với xã hội, vừa là vườn ươm những dự án tử tế. Thầy Quân - người đứng đầu dự án - quan niệm sự tử tế có thể xuất phát những thứ tốt đẹp lớn lao hoặc chỉ là điều đơn giản, bình dị. Những điều ấy khi được cộng đồng lan tỏa có thể khiến nhiều người xung quanh thay đổi.

Cong dong Song tu te anh 2

“Việc tử tế không ở đâu xa, mà ở ngay trông tâm ta” là thông điệp Cộng đồng Sống tử tế muốn gửi gắm.

Sự tử tế có thể hiện diện từ những điều đơn giản hàng ngày như cây ATM gạo; một quyển sách được trao đi; ánh mắt, nụ cười hay bàn tay xòe ra nâng đỡ nhau những ngày sóng gió.

Từng bước miệt mài, trải qua hơn 2 năm đồng hành cùng nhiều khó khăn ban đầu, Cộng đồng Sống tử tế đã xây dựng thành công 14 dự án. Thông điệp của của cộng đồng là: “Mỗi dự án là một ngọn đuốc, có thể thắp lên vùng trời đầy ánh sáng cho các thế hệ mai sau”. Mỗi thành viên khi gia nhập cộng đồng chung sẽ hành động theo tôn chỉ “Chung tay đưa những điều tử tế lan tỏa đi xa”.

Trong giai đoạn tới, cộng đồng này tiếp tục thai nghén, cho ra đời thêm những dự án tử tế quy tụ giới doanh nhân lẫn nhà hoạt động xã hội. Đây được coi là nguồn lực mạnh mẽ để Cộng đồng Sống tử tế tiếp tục phát huy sứ mệnh trong tương lai.

Hạnh Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện

Tet doan vien hinh anh

Tết đoàn viên

0

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Những người con Việt Nam đang đếm từng ngày từng giờ, mong chờ giây phút đoàn viên sum vầy.

Van mai mua xuan hinh anh

Vẫn mãi mùa xuân

0

Bên ly rượu nhẹ và những món ăn Tết giản dị như mọi năm, những người bạn già đến với nhau ngày đầu xuân mới, tâm tình trò chuyện về những vất vả năm qua.

Ve nha an Tet hinh anh

Về nhà ăn Tết

0

Dù đi muôn nơi, trong mỗi người, mái nhà vẫn chiếm giữ một vị trí không thể thay thế vì ở đó, luôn có ba mẹ đang đón chờ.