Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lần thứ 3 Chủ tịch TP.HCM gặp người dân Thủ Thiêm

Ông Nguyễn Thành Phong lần thứ 3 gặp mặt người dân Thủ Thiêm để lắng nghe những bức xúc và bàn chuyện hỗ trợ.

Chủ tịch UBND TP.HCM cam kết xử lý cá nhân sai phạm vụ Thủ Thiêm Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cam kết sẽ xử lý nghiêm khắc các cá nhân, tổ chức sai phạm trong thực hiện quy hoạch Thủ Thiêm, không bao che, dung túng cho sai phạm.

Sáng 14/11, khoảng 50 hộ dân phường An Khánh, Thủ Thiêm và An Lợi Đông (quận 2) có buổi trao đổi với Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

Những hộ này có nhà trong ranh quy hoạch Thủ Thiêm, bị ảnh hưởng bởi dự án khu đô thị mới này. Các hộ không có giấy mời sẽ tiếp tục theo dõi buổi làm việc qua màn hình được bố trí riêng như những lần trước.

Tuần trước, ngày 7/11, ông Phong gặp gỡ đại diện hộ dân 2 phường Bình An và Bình Khánh. Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Phước Hưng, Chủ tịch UBND quận 2, đã trình bày 10 vấn đề cần điều chỉnh trong chính sách bồi thường tại Thủ Thiêm, và xin ý kiến người dân.

Thu Thiem anh 1
Ông Nguyễn Thành Phong đến buổi gặp người dân Thủ Thiêm sáng nay, 14/11. Ảnh: Lê Quân.

Trước đó, sáng 1/11, tại cuộc họp báo về tình hình văn hóa - kinh tế - xã hội tháng 10/2018, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM, cho biết thành phố đã chuẩn bị xong 3 chính sách bồi thường, hỗ trợ cho người dân Thủ Thiêm.

Đầu tiên là chính sách dành cho người dân nằm trong khu 4,3 ha ngoài quy hoạch. Các hộ ở đây sẽ được hoán đổi đất ngang giá trị, cùng mục đích sử dụng.

Thứ hai là chính sách bồi thường bổ sung cho người dân có khiếu nại trong ranh quy hoạch Thủ Thiêm. Sau khi xem xét toàn bộ tính pháp lý, thành phố phát hiện ra 10 nhóm vấn đề cần xem xét.

Cuối cùng là chính sách bồi thường cho những người không đủ tiêu chuẩn tái định cư. Thành phố sẽ xem xét để giúp họ không còn mang nợ khi đến sinh sống tại nơi ở mới.

Thu Thiem anh 2
Ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương, gặp gỡ người dân Thủ Thiêm. Ảnh: Lê Quân.

Ông Hoan cũng thông tin cơ quan chức năng đã xác định được ranh khu 4,3 ha trên bản đồ. Cơ quan sẽ xin ý kiến Thường vụ Thành ủy, Thanh tra Chính phủ, sau đó gặp gỡ người dân.

Thời điểm đó, ông Hoan cho biết sẽ hoàn chỉnh việc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, xử lý vi phạm tập thể, trong đó có tập thể UBND TP.HCM các thời kỳ, UBND quận 2 các thời kỳ, UBND phường liên quan, Ban quản lý đầu tư - xây dựng Thủ Thiêm,... trong 1 tuần.

Buổi gặp đầu tiên giữa Chủ tịch UBND TP.HCM với đại diện hộ dân trong khu 4,3 ha, khu phố 1, phường Bình An diễn ra hôm 18/10. Ông Phong thay mặt lãnh đạo TP qua các thời kỳ, chân thành xin lỗi người dân Thủ Thiêm vì những sai phạm trong thời gian thực hiện quy hoạch khu vực này.

Thu Thiem anh 3

10 nội dung cần điều chỉnh trong chính sách bồi thường tại Thủ Thiêm

Ông Nguyễn Phước Hưng, Chủ tịch UBND quận 2, cho biết có 10 nội dung cần điều chỉnh trong chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho người dân Thủ Thiêm cần xin ý kiến.Ngân Giang - Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội