Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lần thứ 2 Hà Nội yêu cầu người kinh doanh qua Facebook kê khai thuế

Cục Thuế TP. Hà Nội vừa đăng thông báo lần 2, yêu cầu một số cá nhân kinh doanh qua mạng cung cấp thông tin phản hồi hoặc đăng ký, kê khai thuế.

Theo Cục thuế TP. Hà Nội, từ ngày 19-25/6, cơ quan này đã gửi thông báo đến các cá nhân có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, đề nghị các cá nhân thực hiện cung cấp thông tin qua phiếu khảo sát.

Đến nay đã có nhiều các cá nhân đã hoàn thiện các thủ tục và được cấp mã số thuế để sử dụng trong quá trình hoạt động kinh doanh. Cục Thuế đã hướng dẫn chi tiết các thủ tục đăng ký thuế, kê khai thuế cần phải thực hiện theo quy định của pháp luật thuế.

nop thue kinh doanh qua facebook anh 1
Hiện nay còn một số cá nhân chưa thực hiện cung cấp thông tin phản hồi hoặc đăng ký, kê khai thuế với cơ quan thuế.  Ảnh minh họa: Hiếu Công.

Tuy nhiên, còn một số cá nhân chưa thực hiện cung cấp thông tin phản hồi hoặc đăng ký, kê khai thuế với cơ quan thuế. Cục Thuế đề nghị các cá nhân tham gia kinh doanh thương mại điện tử tiếp tục thực hiện việc kê khai thuế trên website cơ quan này.

Trước đó tại TP.HCM, sau hơn một tháng vận động người kinh doanh làm nghĩa vụ thuế, số lượng người đến cơ quan thuế kê khai theo quy định chỉ mới đạt khoảng 30%. Cục thuế TP.HCM cho biết sẽ có biện pháp mạnh tay với những tài khoản kinh doanh trên Facebook chưa "xuất đầu lộ diện" sau khi nhận được thư mời làm nghĩa vụ thuế.

Bêu tên 147 doanh nghiệp nợ thuế 63 tỷ đồng

Theo Cục Thuế TP. Hà Nội, vẫn còn 147 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số tiền nợ  63,443 tỷ đồng. Trong đó có 145 doanh nghiệp nợ 58,48 tỷ đồng thuế, phí và 5 đơn vị nợ 4,963 tỷ đồng tiền thuê đất.

Theo danh sách được công bố, 5 doanh nghiệp nợ đọng tiền thuế, phí, tiền thuê đất lớn nhất tính đến 31/5 là: Công ty cổ phần Minh Xuân (quận Long Biên) số tiền 3,176 tỷ đồng; Công ty cổ phần bất động sản thương mại và dịch vụ Quang Chung (quận Cầu Giấy) số tiền 922 triệu đồng; Công ty TNHH Đức Hải Thanh (quận Hai Bà Trưng) số tiền 650 triệu đồng; Công ty TNHH Lê Giang (quận Hoàn Kiếm) số tiền 131 triệu đồng; Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Đồng Tiến (quận Hoàn Kiếm) số tiền 85 triệu đồng.

Sau 6 tháng đầu năm, Cục Thuế đã thu hồi được số nợ đọng là 6.445 tỷ. Cũng trong nửa đầu năm, Hà Nội đã công khai 792 đơn vị nợ tiền thuế, phí, tiền thuê đất với tổng số 2.793 tỷ đồng. Sau khi công khai danh sách, đã có 249 doanh nghiệp nộp hơn 101 tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước.


Hiếu Công

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội

Mien Bac ret keo dai hinh anh

Miền Bắc rét kéo dài

0 265

Hà Nội có thể hứng rét đậm trong vài ngày tới khi nhiệt độ hạ xuống ngưỡng thấp nhất 13-15 độ C. Không khí lạnh liên tục tác động khiến miền Bắc rét kéo dài.