Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Lan Phương: 'Tôi sẵn sàng hiến máu để thí sinh được phẫu thuật'

Chứng kiến những người phụ nữ mắc khuyết điểm ngoại hình nhưng không ngừng vươn lên, Lan Phương khẳng định sẵn sàng giúp đỡ, hiến máu cho người phù hợp để họ phẫu thuật.

Chương trình truyền hình thực tế về phẫu thuật thẩm mỹ Hành trình lột xác mùa 5 đã đi 1/3 chặng đường. Hơn 3.000 thí sinh mang trên mình nhiều khuyết điểm ở gương mặt, vóc dáng gửi đơn đăng ký mong muốn thay đổi ngoại hình để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Ban giám khảo gồm hai bác sĩ chuyên môn: TS Richard Huy và Charlie Trần cùng diễn viên Lan Phương, nhà báo - MC Trác Thúy Miêu, Liêu Hà Trinh. Họ chọn trực tiếp từ top 50 ra 20 thí sinh triển vọng bước tiếp vào vòng chung khảo.

Chương trình chỉ có 10 tấm vé phẫu thuật thẩm mỹ toàn diện trị giá 500 triệu đồng dành cho 10 thí sinh xứng đáng. Đây được xem như cánh cửa mở ra tương lai mới cho người nhận. Áp lực với ban giám khảo là chiếc vé trao đi phải thực sự có ý nghĩa, thí sinh sau khi thay đổi sẽ tận dụng tốt cơ hội để phát triển.

Lan Phuong anh 1

Diễn viên Lan Phương xúc động khi chứng kiến những cảnh đời bất hạnh.

Mỗi giám khảo có tiêu chí lựa chọn thí sinh riêng. Nếu diễn viên Lan Phương với vai trò người đồng hành thường ưu ái thí sinh hơn thì Trác Thúy Miêu lại áp dụng phương pháp loại trừ. Nhiều trường hợp xấu, bị chê cười, không được phẫu thuật nhưng vẫn sống tốt và có thể truyền cảm hứng cho những người cùng cảnh ngộ được nữ MC cân nhắc là ca tăng cường về sau. Chị quan niệm, họ như nhân vật không tay, không chân “Nick Vujicic Việt Nam”, làm điều nhỏ bé nhưng phi thường.

Bên cạnh đó, không ít thí sinh LGBT tìm đến chương trình với mong ước có hình hài đúng giới tính và tâm hồn.

Lan Phuong anh 2

Trác Thúy Miêu kỳ vọng chọn thí sinh biết phát huy khả năng và truyền cảm hứng đến nhiều người.

Bàn về thí sinh Nguyễn Thị Thanh Hương, cô gái nhỏ học ngành quản trị du lịch khách sạn mơ ước thành người mẫu, Lan Phương chia sẻ: “Quá tốt để bất cứ ai có thêm cơ hội”. Một số giám khảo cho rằng, Thanh Hương có nghị lực phấn đấu, dám mơ làm điều không tưởng và có thể thành công. Hơn nữa, một trong những tiêu chí của chương trình là sau chặng đường “lột xác”, thí sinh sẽ đột phá, làm việc bản thân từng nghĩ không thể thực hiện.

Trác Thúy Miêu cho rằng, xã hội không chỉ cần ngoại hình đẹp, mà còn phải có tài năng, khí chất, nghị lực. Để giành tấm vé thẩm mỹ thay đổi ngoại hình, thí sinh nên biết rõ: “Tôi sẽ là ai, viết tiếp cuộc đời theo cách nào”. Bất kỳ ai đến với Hành trình lột xác đều gặp khó khăn trong cuộc sống, nhưng chỉ người trả lời được câu hỏi này mới có cơ hội đi tiếp.

Lan Phuong anh 3

Mỗi giám khảo đưa ra tiêu chí lựa chọn thí sinh riêng.

Gắn bó với Hành trình lột xác từ mùa thứ 4, chứng kiến nhiều cảnh đời bất hạnh, diễn viên Lan Phương tâm niệm phải đứng về phía thí sinh, muốn nhiều người được phẫu thuật thay đổi ngoại hình. Cô chia sẻ sẵn sàng hiến máu cho thí sinh nào phù hợp.

Mỗi thí sinh như một thông điệp ban tổ chức muốn truyền tải. Đó là Trần Thanh Hiền mặt vẹo lệch nhưng hát tiếng Italy thu hút cùng nụ cười luôn nở trên môi. Phan Thị Phúc, Phạm Thị Diệu Thúy, Nguyễn Thị Hằng, Vũ Thị Huyền... tuy xấu, bị dè bỉu vẫn hết lòng vì gia đình, kiên cường trở thành mẹ đơn thân. Họ đều là những “bông hoa đẹp” cần cộng đồng ủng hộ.

Lan Phuong anh 4

Mỗi thí sinh trong chương trình như đại sứ truyền cảm hứng.

Top 20 thí sinh Hành trình lột xác mùa 5 đã lộ diện. Khán giả nắm quyền quyết định 10 thí sinh được trao “vé vàng” phẫu thuật thẩm mỹ thay đổi ngoại hình bằng cách bình chọn cho người mình yêu thích. Khán giả truy cập website Top20.hanhtrinhlotxac.vn để bình chọn và theo dõi diễn biến mới từ chương trình. 10 cơ hội phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí từ nhà tài trợ dành cho 10 khán giả bình chọn đúng nhất.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm