Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lan Khuê và hành trình trở thành người mẹ tự tin

Chuyện khủng hoảng hay trầm cảm sau sinh âm luôn thầm diễn ra. Thế nhưng, Lan Khuê có thể nhẹ nhàng vượt qua thách thức này để trở thành người mẹ tự tin và hạnh phúc.

Hapacol anh 1

Đo nhiệt độ cơ thể con luôn tay, kiểm tra hơi thở suốt đêm, bẽn lẽn khi cho bé bú, đầu bù tóc rối, không dưng cũng khóc, lo lắng thái quá... là những biểu hiện bỡ ngỡ của người lần đầu làm mẹ. Sinh con ở tuổi 27, Lan Khuê thừa nhận từng có đủ biểu hiện này. Song bằng tình yêu thương, nữ diễn viên có thể chăm con theo cách riêng và tận hưởng khoảng thời gian hạnh phúc làm mẹ.

Hapacol anh 2

Hành trình trở thành người mẹ tự tin và hạnh phúc cần những người bạn đồng hành. Trợ thủ đầu tiên của Lan Khuê là chiếc nôi đưa, rèn nết ngủ tự lập cho con để mẹ có thêm thời gian chăm sóc bản thân. Đặc biệt, cô không nơm nớp lo sợ làm tổn thương bé lúc ngủ say.

Hapacol anh 3

Khi con đủ cứng cáp, Lan Khuê thường xuyên sử dụng địu để thảnh thơi làm việc nhà mà vẫn theo sát bé. Chiếc địu giúp con an tâm, được kề bên mẹ và háo hức quan sát thế giới lạ lẫm xung quanh. Đặc biệt những lần tiêm chủng đầu tiên, vật dụng này giúp mẹ và bé di chuyển thoải mái thời gian dài.

Hapacol anh 4

Lan Khuê vẫn nhớ những ngày đầu mới sinh, mỗi lần con khóc đều nghĩ bé sốt và vô thức bấm nhiệt kế đo. Tuy nhiên đến khi con sốt thật, cô lo lắng không biết làm sao. “Tôi gọi điện cầu cứu bạn bè lẫn hỏi bác sĩ, nghe giọng hoảng loạn ai cũng cuống theo. Giờ đây, tôi đã ‘lên tay’, biết thời điểm và liều lượng dùng thuốc hạ sốt cho con”, cô chia sẻ.

Hapacol anh 5

Nhà Lan Khuê có cả tủ thuốc gia đình cao 4 tầng với đủ đồ dùng y tế, 3 dòng thuốc hạ sốt Hapacol cho trẻ nhỏ. Lần đầu sốt, bé Connor còn quá nhỏ nên dùng Hapacol 80 chứa 80 mg paracetamol dành cho trẻ 5-8 kg. Sau này khi Connor lớn hơn, tầm 10-15kg, Lan Khuê cho con dùng Hapacol 150 chứa 150 mg paracetamol. Cô cho biết thêm, khi con lên 4-6 tuổi, nặng 16-25 kg sẽ mua Hapacol 250.

Hapacol anh 6

Lần đầu làm mẹ nhiều bỡ ngỡ, song những trợ thủ này giúp hành trình đong đầy hạnh phúc. Mỗi khi đưa con đi chích ngừa, giỏ đồ của Lan Khuê có đủ địu, tã bỉm, mũ khăn, nhiệt kế và Hapacol dự phòng con sốt sau tiêm chủng. Khi chuẩn bị kỹ càng, thế giới của mẹ như có thêm “bà đỡ” chăm sóc con.

Hapacol anh 7

Cuối cùng, bà mẹ tự tin và hạnh phúc sẽ chuẩn bị cả “tủ đồ bỉm sữa” cho riêng con. Với Lan Khuê, tự tay gấp từng bộ đồ, chiếc tất, miếng bỉm là niềm vui mỗi ngày. Nhờ những người bạn này, hành trình làm mẹ sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều.


Hapacol 250 chứa 250 mg Paracetamol dạng sủi bọt hòa tan nhanh trong nước giúp giảm nhanh các triệu chứng cảm sốt cho bé.

Không dùng Paracetamol với các thuốc khác chứa Paracetamol, người suy gan, thận hoặc quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí