Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Lan Khuê trả lời phỏng vấn trên Missosology

Đại diện Việt Nam chia sẻ về dự án từ thiện mang tên "Xoa dịu nỗi đau bệnh nhi ung thư" cũng như những kế hoạch tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015.

 

- Bạn hãy miêu tả về bản thân?

- Tôi là một cô gái 23 tuổi rất yêu đời, và đồng thời là một người mẫu mạnh mẽ trên sàn diễn và trước ống kính. Nhưng điều mọi người đánh giá cao nhất ở tôi, đó chính là một con người có trách nhiệm.

- Nếu như bạn giành vương miện Hoa hậu Thế giới thì quốc gia nào bạn sẽ đến thăm đầu tiên và tại sao?

- Tôi muốn trở lại quê hương Việt Nam để ăn mừng chiến thắng và chia sẻ niềm vui với gia đình, bạn bè và tất cả mọi người. Bên cạnh đó tôi muốn tiếp tục dự án từ thiện sắc đẹp vì mục đích cao cả để xoa dịu nỗi đau của những bệnh nhi ung thư, bởi vì Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ ung thư ở trẻ em cao nhất trên thế giới. Và xa hơn nữa, nếu như tôi có thể trở thành tân Hoa hậu Thế giới thì tôi sẽ dùng sức ảnh hưởng để phát triển dự án nhân đạo này ở những nước khác.

- Hãy miêu tả về dự án nhân đạo sắc đẹp vì mục đích cao cả của bạn?

- Dự án của tôi được mang tên "Xoa dịu nỗi đau bệnh nhi ung thư" vì Việt Nam có tỷ lệ bệnh nhi ung thư cao nhất trên thế giới. Trẻ em là tương lai của một quốc gia, đây là sự mất mát lớn không chỉ của các gia đình mà là của toàn xã hội.

Tôi có 2 người cháu bị ung thư máu và tôi đã thấy được nỗi đau mà chúng đã trải qua nên tôi rất hiểu điều đó. Chính điều đó là động lực thúc đẩy tôi phải làm gì đó để giảm bớt nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần cho các cháu nhỏ. Nhưng tôi muốn không chỉ bản thân mình mà nhiều người khác cùng nhau chung tay, có trách nhiệm với toàn xã hội. Đó là lý do tại sao tôi chia dự án của mình ra làm hai phần.

Thứ nhất là kêu gọi mọi người đóng góp những quyển sách truyện để xây dựng những tủ sách dành tặng cho thiếu nhi ở những trung tâm chữa trị. Điều này mang hai ý nghĩa, đó là mọi người có cơ hội giúp đỡ bằng những việc nhỏ, không tốn kém nhưng đầy nghĩa tình. Bởi vì các trẻ em đang điều trị ung thư thì sẽ có rất ít cơ hội được đến trường đi học.

Những quyển sách, câu chuyện được kể hàng đêm bởi bố mẹ sẽ như những liều thuốc giảm đau, sẽ giúp các em mở mang hiểu biết về thế giới quan, học cách sống lạc quan và có sức chiến đấu với bệnh tật. Phần thứ hai của dự án này sẽ bao gồm việc cung cấp một số thiết bị y tế để hỗ trợ các bác sĩ trong việc điều trị cho bệnh nhi ung thư được hiệu quả hơn.

- Bạn có nghĩ phần thi áo tắm còn thích hợp trong những cuộc thi sắc đẹp?

- Theo ý kiến của tôi, không ai có thể đánh giá đức hạnh của một người phụ nữ qua bộ áo tắm hay bất cứ thứ gì cô mặc trên người. Những phẩm chất của người phụ nữ thời đại mới phải có chính là vẻ đẹp nội tâm, trái tim nhân hậu sự thông minh và có trách nhiệm với xã hội. Và đó cũng chính là những gì mà một hoa hậu cần có, tôi nghĩ là vậy!

Lân Khuê rực rỡ trước thềm Miss World.
Lân Khuê rực rỡ trước thềm Miss World.

- Nếu được chọn, bạn sẽ trình bày trong phần thi "Dances of the World" (Những điệu nhảy của Thế giới) như thế nào và tại sao?

- Tôi muốn để dành điều này như một bí mật và các bạn sẽ biết được điều này không lâu nữa đâu. Nhưng tôi có thể bật mí một chút xíu về điều này, đó sẽ là một điệu múa dân gian của miền Bắc Việt Nam được truyền thừa qua nhiều thế hệ và được xem như như một nghi lễ tôn giáo.

- Điều gì làm bạn tự hào về tổ quốc mình?

- Rất nhiều người ngưỡng mộ rằng tại sao phụ nữ Việt Nam lại có cơ thể mảnh mai cùng những đường cong mềm mại, và họ càng ngạc nhiên hơn khi thấy phụ nữ nước tôi lúc nào cũng trông tươi trẻ hơn tuổi thực. Điều bí mật nằm ở chính nền ẩm thực truyền thống của Việt Nam khi sử dụng ít dầu mỡ trong việc nấu nướng, và ăn thật nhiều rau xanh trong các bữa ăn hàng ngày.

Ngày nay, nhiều nước trên thế giới đã biết đến và đưa món ăn Việt vào thực đơn ăn kiêng để giữ gìn sức khỏe. Điều này làm tôi rất tự hào về phong cách ẩm thực của Việt Nam vừa ngon, đa dạng, và cũng rất tốt cho sức khỏe.

- Bạn đang chuẩn bị gì để đến với cuộc thi Hoa hậu Thế giới sắp tới?

- Tôi đang rất hứng thú và tập trung vào việc phát triển dự án nhân đẹp sắc đẹp vì mục đích cao cả của mình. Bên cạnh đó, tôi cũng trau dồi thêm về những kỹ năng. Nhưng một điều quan trọng mà tôi không bao giờ quên để tự nhắc nhở bản thân mình, đó là luôn giữ cho tinh thần thoải mái, lạc quan, nhiệt huyết để đến với cuộc thi Hoa hậu Thế giới với tất cả năng lượng, và sự hăng say.

- Bữa ăn sáng của bạn như thế nào?

- Có rất nhiều món ngon trên thế giới và tôi luôn muốn ăn tất cả. Tôi thích thử những trải nghiệm mới thông qua các món ăn và thế giới thì thật là rộng lớn để có thể khám phá.

- Việt Nam bây giờ đã chính thức có một cuộc thi để chọn ra đại diện chính thức tham gia Hoa hậu Thế giới. Bạn có nghĩ đây là một sự sắp xếp như thế tốt hơn chọn đại diện thông qua những buổi casting hay chỉ định?

- Trong những năm vừa qua, các thí sinh tham dự Hoa hậu Thế giới đều được chọn ra từ những cuộc thi khác, thường không gắn liền với các hoạt động từ thiện hay nhân đạo cụ thể nào. Với tư cách là thí sinh được chính thức lựa chọn dự thi Hoa hậu Thế giới thông qua một cuộc thi quốc gia, tôi đã có sẵn dự án sắc đẹp vì mục đích cao cả gắn liền với tên tuổi Hoa hậu Thế giới, điều này chưa bao giờ có trước đây. 

Donald Nguyễn (dịch)

Bạn có thể quan tâm