Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lan Khuê, Hồ Vĩnh Khoa trao 2.300 phần quà tại Hà Tĩnh

Ngày 15/8, Lan Khuê, Hồ Vĩnh Khoa cùng dàn sao Việt đã tham gia chuyến xe “Thương về miền Trung” và trao hơn 2.300 phần quà cho người dân tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Thuong ve mien Trung anh 1
Xã Kỳ Ninh, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh có hơn 2.130 hộ dân với gần 7.120 nhân khẩu. Địa bàn này thường xuyên hứng chịu thiên tai, mất mùa và các sự cố về kinh tế nên người dân luôn sống trong cảnh khó khăn. Để nhận quà, người của xã đã đến từ rất sớm và xếp hàng chờ đợi.

 

Thuong ve mien Trung anh 2
Từ trái sang: Hồ Vĩnh Khoa, Miko Lan Trinh, Lan Khuê, Chế Nguyễn Quỳnh Châu và Trang Khiếu chuẩn bị những phần quà để trao đến người dân.

 

Thuong ve mien Trung anh 3
Lan Khuê chia sẻ, tham gia các dự án từ thiện là một trong những hoạt động mà cô dành nhiều tâm huyết. Huấn luyện viên The Face cho biết thêm, cuộc sống người dân miền Trung gặp nhiều khó khăn vì thời tiết và các sự cố về kinh tế. Dùng ảnh hưởng của bản thân để kêu gọi chung tay giúp đỡ là việc mà cô luôn mong muốn thực hiện.

 

Thuong ve mien Trung anh 4
Là nam nghệ sĩ duy nhất trong đoàn, Hồ Vĩnh Khoa đảm nhận luôn trách nhiệm vận chuyển các phần quà từ kho ra bên ngoài để trao cho người dân. Với diễn viên “Hot boy nổi loạn”, hình ảnh mà anh nhớ nhất chính là lúc người dân mừng rỡ đón nhận món quà từ tay mình.

 

Thuong ve mien Trung anh 5
Trước đó, chuyến xe “Thương về miền Trung” đã khởi hành vào ngày ngày 1/8. Tính đến nay, chương trình đã trao hơn 24.000 giỏ quà cho người dân 4 tỉnh miền Trung là Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh.

 

Thuong ve mien Trung anh 6
Những người dân nơi đây đều có hoàn cảnh khó khăn, vì vậy các món quà này không chỉ đem đến giá trị vật chất mà còn giúp động viên tinh thần. Các nhu yếu phẩm được trao tặng gồm gạo, sản phẩm dinh dưỡng, chăm sóc vệ sinh cá nhân và gia đình.

 

Thuong ve mien Trung anh 7
Chế Nguyễn Quỳnh Châu tâm sự, cô là một người yêu từ thiện và bản thân cũng có những quỹ riêng cho các hoạt động này. Nhờ tham gia nhiều hành trình hướng về cộng đồng, Quỳnh Châu từ một người nhút nhát đã trở nên lạc quan và hòa đồng, biết quan tâm đến mọi người hơn.

 

Thuong ve mien Trung anh 8
Với Miko Lan Trinh, đây là lần đầu tiên cô tham gia một chuyến từ thiện đến vùng quê. Chứng kiến sự khó khăn và lắng nghe những câu chuyện tại đây, Trinh không khỏi xúc động. Cô ấn tượng nhất với câu chuyện của bà Lê Thị Liêm (73 tuổi, thôn Vĩnh Thuận). Có 7 người con nhưng vì mưu sinh, 4 người con của bà đã gặp tai nạn lao động và qua đời. Dù tuổi cao và sức đã yếu, bà Liêm vẫn phải chăn bò để gia đình có thêm thu nhập. Bữa ăn mỗi ngày có được hầu hết là nhờ sự giúp đỡ, vay mượn từ hàng xóm.

 

Thuong ve mien Trung anh 9
Đỗ Văn Nam, 9 tuổi (bên phải) và bạn của mình đến nhận các phần quà vì bố mẹ còn đi làm ruộng. Niềm vui giản dị của em là sau khi nhận quà, mình sẽ được ăn thêm một bát cơm trong mỗi bữa ăn.

 

Thuong ve mien Trung anh 10
Ông Dương Thanh Hòa, Phó Bí thư thường trực thị xã Kỳ Anh, phát biểu: “Thiên tai và sự cố kinh tế vừa qua đã khiến cuộc sống người dân miền biển gặp nhiều khó khăn. Ngoài sự nỗ lực của địa phương, các nhà hảo tâm đã có những đóng góp tích cực, đem thêm hy vọng cho ngư dân Hà Tĩnh. Chương trình ‘Thương về miền Trung’ có rất nhiều ý nghĩa, tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ để vượt qua sự khắc nghiệt của thiên tai”.

 

“Thương Về Miền Trung” được thực hiện bởi Unilever Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn nhằm quyên góp 50.000 phần quà có tổng giá trị 7,5 tỷ đồng. Chuyến xe “Thương Về Miền Trung” sẽ kết thúc vào ngày 30/8 sau khi đi qua hơn 27 xã ở Huế, 23 xã ở Quảng Bình, 19 xã ở Quảng Trị và 12 xã ở Hà Tĩnh. Người dân, các đơn vị có thể tham gia bằng cách mua sản phẩm Unilever trên 30.000 đồng và gửi thông tin qua hộp thư thuongvemientrung.info@unilever.com hoặc website. Bên cạnh đó, độc giả có thể truy cập ứng dụng Zalo, chọn quan tâm Official Account "Thương Về Miền Trung" và nhắn cú pháp: #TVMT [mã vạch sản phẩm Unilever].


Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Giải trí