Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lần đầu tiên người về nhì Olympia được trao vòng nguyệt quế

Phạm Phú Vinh, thí sinh được ê-kíp "Đường lên đỉnh Olympia" xin lỗi do sai sót trong cuộc thi tuần hai, tháng một, quý III vừa được chương trình trao tặng vòng nguyệt quế.

Câu trả lời gây tranh cãi ở phần thi 'Về đích' của Thanh Tùng Trong chương tình "Đường lên đỉnh Olympia" phát sóng chiều 5/3, thí sinh Thanh Tùng trả lời câu hỏi liên quan kiến thức hóa học khiến khán giả tranh cãi.

Trao đổi với Zing.vn chiều 11/3, thí sinh Phạm Phú Vinh (THPT Huỳnh Văn Nghệ, Bình Dương) - người về nhì trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia phát sóng ngày 5/3 - xác nhận cậu vừa được ban tổ chức gửi tặng vòng nguyệt quế.

Phú Vinh mong ước được nhận vòng nguyệt quế

Nam sinh cho hay trước khi công khai thừa nhận sai sót, ban tổ chức có liên lạc với cậu và nhà trường để gửi lời xin lỗi.

"Tham dự Đường lên đỉnh Olympia là ước mơ của mình. Sau chương trình, mình chỉ có cơ hội giữ lại một chiếc áo nên rất mong được nhận vòng nguyệt quế làm kỷ niệm. Mình rất vui và vinh dự khi chương trình biến mong ước đó thành sự thật", Phú Vinh tâm sự.

Duong len dinh Olympia sai sot anh 1
Thí sinh Phạm Phú Vinh là người về nhì trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia phát sóng ngày 5/3. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, đại diện THPT Huỳnh Văn Nghệ (Bình Dương) chia sẻ cậu hoàn toàn đồng ý với quyết định giữ nguyên kết quả cuộc thi tuần hai, tháng một, quý III của ban tổ chức. Nam sinh cho rằng thắng thua là chuyện thường tình nên sẽ không khiếu nại về kết quả chương trình.

Phú Vinh đánh giá Thanh Tùng - người giành vòng nguyệt quế - là chàng trai thông minh, bản lĩnh và xứng đáng hơn mình khi ở vị trí dẫn đầu.

Chương trình không ưu ái bất kỳ thí sinh nào

Theo quy định của chương trình Đường lên đỉnh Olympia, chỉ thí sinh dự thi mới có quyền khiếu nại về tính đúng sai (câu hỏi, quyết định cho điểm) trong lúc chương trình ghi hình. Ý kiến của thí sinh sẽ có giá trị trong phần thi và cuộc thi đó.

Trong trường hợp có thắc mắc của thí sinh, ban cố vấn sẽ đưa ra giải đáp và ý kiến của ban cố vấn sẽ là quyết định cuối cùng.

Điểm số được ghi nhận sau phần thi Về đích (với chữ ký xác nhận của các em) sẽ là kết quả cuối cùng của cuộc thi và kết quả đó không được hủy bỏ.

Trao đổi với VTV.vn, nhà báo Tùng Chi - Phó trưởng Ban sản xuất các chương trình Giải trí - Đài THVN, đạo diễn chương trình Đường lên đỉnh Olympia - chia sẻ việc Phú Vinh nhận được vòng nguyệt quế kỷ niệm từ chương trình là niềm vui không trọn vẹn của em cũng như ê-kíp.

Nữ đạo diễn tâm sự chị cảm thấy tiếc vì ban cố vấn, nhóm thực hiện chương trình đã không đủ tỉnh táo nhận ra sai sót vào thời điểm ghi hình, dẫn đến việc không thể hủy bỏ kết quả vào thời điểm hiện tại, theo luật của Đường lên đỉnh Olympia.

Nhà báo Tùng Chi cho biết thêm việc khán giả đưa ra ý kiến trái chiều về việc ban tổ chức bảo lưu kết quả cuộc thi phát sóng chiều 5/3 là chính đáng.

"Tôi nghĩ bất kỳ ai cũng mong muốn cái sai cần phải được nhìn nhận, hậu quả cần phải được khắc phục - sau khi cái sai đã được thừa nhận - theo một cách tốt nhất, công bằng nhất và không để nó lặp lại trong tương lai.

Chắc chắn chúng tôi không muốn làm sai để các em học sinh phải chịu thiệt thòi và uy tín của chương trình, cơ quan và bản thân mình bị ảnh hưởng", nữ đạo diễn nói.

Duong len dinh Olympia sai sot anh 2
Nhà báo Tùng Chi khẳng định mọi thí sinh đều được tôn trọng và đối xử bình đẳng khi đến với sân chơi Đường lên đỉnh Olympia. Ảnh: Thùy Hương/VTV.

Nhà báo Tùng Chi thừa nhận đây không phải lần đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia gặp sự cố và chắc chắn cũng sẽ không phải lần cuối cùng.

Tuy nhiên, chị khẳng định không có sự ưu ái cho bất kỳ em nào khi tham gia chương trình. Bởi nhóm thực hiện muốn Olympia là sân chơi mà khi các học sinh đến đây, đầu tiên là được chơi và sâu xa hơn là truyền cảm hứng cho họ trong việc học tập.

Cuối cùng, BTV Tùng Chi gửi lời cảm ơn sự ủng hộ của khán giả dành cho Đường lên đỉnh Olympia suốt 17 năm qua, đồng thời hứa luôn cố gắng để xứng đáng với những tình cảm đó.

Như vậy, tính đến nay, đây là lần đầu tiên trong lịch sử Đường lên đỉnh Olympia, một thí sinh về nhì vẫn được trao vòng nguyệt quế.

Trước đó, sau cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 phát sóng chiều 5/3, một khán giả phản ánh hai phần trả lời cho câu hỏi thuộc lĩnh vực Hóa học của thí sinh Nhân Thanh Tùng (THPT Ngọc Hồi, Hà Nội) sai nhưng vẫn được cho điểm, dẫn đến sai lệch kết quả chung cuộc.

Sáng 9/3, ê-kíp thực hiện chương trình thừa nhận sai sót, đồng thời gửi lời xin lỗi thí sinh về nhì Phạm Phú Vinh (THPT Huỳnh Văn Nghệ, Bình Dương). Tuy nhiên, đơn vị này tuyên bố sẽ không thay đổi kết quả trận đấu.

Theo đó, Thanh Tùng vẫn là người giành giải cao nhất của cuộc thi tuần hai, tháng một, quý III của Đường lên đỉnh Olympia 2017.

Giáo viên dạy Hóa nêu quan điểm về hai câu hỏi gây tranh cãi tại Olympia Thầy Phạm Lê Thành cho rằng ở cả hai câu hỏi, thí sinh Thanh Tùng chưa đưa ra được câu trả lời xứng đáng để nhận điểm số từ chương trình.

Thí sinh Olympia có đáng bị chỉ trích vì sai sót của chương trình?

Nhiều người cho rằng không nên áp đặt ý kiến chủ quan, tiêu cực lên Nhân Thanh Tùng - thí sinh trả lời sai vẫn giành vòng nguyệt quế tại cuộc thi tuần "Đường lên đỉnh Olympia".

Thu Thảo - Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống