Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lần đầu tiên BOT Cai Lậy xả trạm xuyên đêm

Nhân viên thu phí không quay lại trạm lúc 0h như đêm trước mà họ đã "bỏ trạm" đến sáng và hiện chưa xác định được thời điểm bán vé trở lại.

Hàng nghìn ôtô vô tư qua trạm thu phí Lần đầu tiên trạm thu phí Cai Lậy không bán vé suốt đêm khiến tài xế ở miền Tây phấn khởi sau nửa tháng "căng thẳng" tại BOT Tiền Giang.

Theo ghi nhận của Zing.vn, đến sáng 15/8, Trạm thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ Cai Lậy (BOT Cai Lậy) vẫn chưa hoạt động trở lại sau một đêm xả trạm. Hàng nghìn lượt ôtô đã vô tư ngược xuôi mà tài tài xế không phải mất tiền mua vé từ 17h ngày hôm trước.

Tram thu phi Cai Lay anh 1
BOT Cai Lậy xả trạm suốt đêm, đến sáng 15/8 vẫn chưa thu phí trở lại. Ảnh: Việt Tường.

"0h hôm nay, tôi tưởng hàng chục nhân viên của trạm thu phí quay lại bán vé nhưng điều đó không xảy ra. Các phòng bán vé không có người suốt đêm, chỉ 4-5 bảo vệ đứng ngồi và ra hiệu cho những chiếc xe chạy chậm qua trạm để tài xế biết trạm đã được xả", chủ một quán ăn gần BOT Cai Lậy nói với Zing.vn.

Đúng như lời chị chủ quán, phóng viên Zing.vn nhiều lần đi qua BOT Cai Lậy trong đêm 14 đến sáng 15/8, nhưng không phải mua vé. Nhiều tài xế từ TP.HCM về miền Tây hoặc ngược lại không biết trạm được xả nên đêm qua họ vẫn chạy vào huyện lộ 63 và 67 ở huyện Cai Lậy.

"Trạm được xả, tôi không phải nhịn phần ăn sáng và ly cà phê. Chạy thẳng đường quốc lộ, không né trạm cũng khiến khách vui", anh Hữu Toàn, tài xế chạy xe dịch vụ 16 chỗ ở An Giang chia sẻ tại ngã ba lộ Giồng Cát khi được các đồng nghiệp thông báo trạm thu phí tạm ngưng bán vé.


Phóng viên hỏi một bảo vệ tại trạm lúc 5h cùng ngày về lịch đóng trạm nhưng anh này nói không biết. Gần đến 7h, BOT Cai Lậy vẫn tiếp tục "xả".

Chiều một ngày trước, ít nhất 6 tài xế dùng tiền lẻ mua vé với thời gian khá lâu khiến BOT Cai Lậy bị ùn tắc giao thông. Đến 16h30, các xe phía trước qua trạm thì tài xế xe sau lại dùng tiền mệnh giá 200 đồng và đếm thật lâu khiến hàng trăm ôtô bị ùn ứ kéo dài hơn 1 km nên BOT Cai Lậy xả trạm lần đầu trong ngày 14/8.

Sau vài phút giải phóng xe ách tắc, trạm thu phí trở lại. Kẹt xe sau đó lại diễn ra nên 17h ngày 14/8, trạm Cai Lậy cho nhân viên rời quầy bán vé để về nhà điêu hành cho đến sáng nay.

7h20 ngày 15/8, BOT Cai Lậy vẫn chưa cho nhân viên thu phí trở lại làm việc.

Tram thu phi Cai Lay anh 2
Không chỉ có xe tải, ôtô con cũng vào đường né trạm Cai Lậy lúc 6h ngày 15/8. Ảnh: Việt Tường.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang, cho biết đơn vị chưa xác định thời gian đóng trạm trở lại vì chưa được sự phối hợp đồng bộ của cơ quan chức năng địa phương. Ít nhất 5 người có biểu hiện gây rối và dọa nạt nhân viên bán vé tại các cabin đã được BOT Tiền Giang chụp ảnh gửi Công an huyện Cai Lậy.

"Họ đã gây rối chứ không đơn giản là dùng tiền lẻ mua vé, kéo dài thời gian khiến xe ùn tắc. Tôi cũng phải bảo vệ nhân viên của mình, công an chưa xử lý triệt để tình trạng gây rối thì nhân viên không dám ra bán vé", ông Hiệp nói.

Nhân viên BOT Cai Lậy kiên nhẫn chờ nhận tiền lẻ của tài xế Tài xế đập heo đất lấy tiền lẻ mua vé qua trạm thu phí và kiểm đếm tỉ mỉ từng tờ giấy bạc nhằm kéo dài thời gian qua trạm BOT Cai Lậy.
Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội