Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Lần đầu tiên Apple thừa nhận lỗi trên iOS 13

Kể từ khi ra mắt, iOS 13 mắc rất nhiều lỗi và mới đây nhất là tính năng phát Wi-Fi.

Người dùng iPhone và iPad dù đã phàn nàn rất nhiều về vấn đề này từ phiên bản iOS 13.1.2 phát hành vào tháng 9 năm ngoái nhưng đến nay Apple vẫn chưa sửa lỗi.

MacRumors cho biết đây là lỗi về hiệu suất dữ liệu. Một số thiết bị thường xuyên mất kết nối với "Điểm truy cập Cá nhân" hay thậm chí là không thể kết nối. Số khác dù đã kết nối nhưng lưu lượng dữ liệu nhận được lại rất thấp, trong khi tốc độ mạng trên thiết bị phát khá mạnh.

iPhone mac loi Wi-Fi tren iOS 13 anh 1

Để khắc phục sự cố tạm thời, người dùng nên tắt và bật lại Điểm truy cập Cá nhân.

Apple đã gửi một tập tài liệu đến các nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền thông báo về lỗi phát Wi-Fi trên iOS 13. Đây là lần đầu tiên công ty thừa nhận vấn đề lỗi tồn tại. Nguyên nhân có thể là do ngày càng nhiều người dùng phàn nàn về chúng.

Nhiều khả năng, Apple sẽ tung bản vá lỗi trong tương lai. Nhưng không chắc vấn đề sẽ được giải quyết trên phiên bản iOS 13.4 sắp tới vì nội dung không đề cập đến bất kỳ bản sửa lỗi nào cho tính năng này.

Mới đây nhất, iOS 13 đã mắc lỗi rò rỉ dữ liệu di động. Lỗi này khiến iPhone tiêu tốn dữ liệu 4G trong khi người dùng không hề sử dụng. Dù tỉ lệ gặp lỗi ít nhưng điều này vẫn khiến nhiều người không hài lòng.

Thủ phạm đến từ các ứng dụng đã xóa mà bạn có thể tìm thấy trong phần Cài đặt > Dữ liệu di động. Dù đã bị xóa, chúng vẫn hiển thị và tiêu thụ dung lượng 4G.

Loạt tính năng hoàn toàn mới của iOS 14 sắp phát hành Phiên bản iOS 14 của Apple dự kiến ra mắt trong tháng 6 và phát hành chính thức vào mùa thu năm nay.

Những chiếc iPhone chạy iOS 13 đang khiến bạn mất tiền oan

iOS 13 được xem là hệ điều hành nhiều lỗi nhất của Apple.

Apple không còn là công ty nghìn tỷ USD

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến thị trường chứng khoán thế giới.

Thái Âu

Theo Slashgear

Bạn có thể quan tâm