Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

3 du khách tử vong khi lặn biển ngắm san hô

Một khách du lịch 60 tuổi là người thứ ba chết tại rạn san hô Great Barrier chỉ trong một tuần.

Ba du khach Anh tu vong anh 1
Các khách du lịch người Anh đã chết trong khi lặn trên Agincourt rạn san hô.

Ngày 18/11, một du khách người Anh đã tử vong trong khi lặn biển tại rạn san hô Great Barrier, thuộc bang Queensland, Australia. Trước đó, ngày 16/11, hai khách du lịch người Pháp cũng đã tử vong tại đây.

Nhà chức trách Australia cho biết nạn nhân là một người đàn ông 60 tuổi, tham gia lặn biển có trang bị bình khí. Tuy nhiên thi thể của người này được phát hiện không thấy có thiết bị hỗ trợ thở. Nơi phát hiện thi thể là tại rạn san hô Agincourt, cách thành phố Cairns, bang Queensland khoảng 100 km về phía bắc.

Ông Col McKenzie, Chủ tịch Hiệp hội các công ty khai thác du lịch biển Australia, cho biết đây là buổi thứ 2 trong khóa huấn luyện lặn biển mà người đàn ông xấu số này đã đăng ký tham gia.

Thi thể nạn nhân được phát hiện ở độ sâu 15 m, miệng không ngậm ống dẫn khí thở. Một nhân viên y tế trên tàu du lịch Silversonic đã cố gắng sơ cứu nhưng không có kết quả.

Ba du khach Anh tu vong anh 2

Cairns Post đưa tin người đàn ông người Anh chưa xác định được danh tính cùng với vợ đi đến rạn san hô trong tour du lịch của Quicksilver.

Rạn san hô Great Barrier là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Great Barrier cũng là hệ thống đá ngầm san hô lớn nhất toàn cầu, tại đây có khoảng 3.000 tảng đá ngầm và hơn 900 hòn đảo, kéo dài khoảng 2.600 km. Nơi đây là điểm thu hút rất nhiều du khách đến tham quan mỗi năm.


Khánh Dương

Theo The Guardian

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch biển