Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lamborghini muốn thay đổi để quyến rũ khách hàng nữ

Hãng siêu xe đang muốn thay đổi trong tư duy của mình, cụ thể họ sẽ đặt sự quan tâm nhiều hơn đến nhóm khách hàng là nữ, bộ phận người dùng ngày càng độc lập hơn trong tài chính.

“Hãy quên đi vẻ dữ dội của những chiếc siêu xe hầm hố, Lamborghini giờ sẽ cho bạn thấy khía cạnh dịu dàng của hãng siêu xe đến từ Ý”.

Tân giám đốc điều hành Stefano Domenicali, người vừa nhậm chức hồi tháng 3 này của Lamborghini cho biết. Stefano Domenicali luôn kêu gọi sự thay đổi cho hãng xe thuộc tập đoàn Volkswagen Group, sau thời gian dài những dòng xe như Murcielago, Gallardo hay Aventador đã trị vì quá lâu.

Lamborghini huong den khach hang nu anh 1
Lamborghini ngày càng chú trọng đến nhóm khách hàng là nữ giới. Ảnh: Bloomberg.

Theo Bloomberg, nỗ lực của Domenicali sẽ xoay quanh dòng Urus SUV. Ông cho biết hãng sẽ tăng gấp đôi sản lượng xe tung ra thị trường mỗi năm. Trong năm 2015, Lamborghini đã bán được 3.245 chiếc xe trên toàn thế giới.

“SUV sẽ thay đổi cuộc chơi. Nó sẽ tạo nên sự khác biệt cho Lamborghini”, Domenicali nói.

Tuy nhiên, đây cũng là thách thức không nhỏ. Vào năm ngoái, chỉ có 5% khách hàng của Lamborghini là nữ giới, con số này không có sự thay đổi so với một thập kỷ trước đây, đại diện hãng cho biết. Hơn nữa, hầu hết nữ giới mua xe đều tập trung tại Mỹ và châu Âu. Lần gần đây nhất mà một người phụ nữ Ấn Độ mua xe Lamborghini cách đây đã 3 tháng.

Lamborghini huong den khach hang nu anh 2
Phụ nữ ngày càng độc lập hơn và họ muốn được tự mình cầm lái. Ảnh: Bloomberg.

“Tôi cho rằng không dễ dàng để chiếm lấy trái tim và linh hồn của một người phụ nữ” CEO của Luxury Institute, công ty nghiên cứu tại Manhattan, NewYork, ông Milton Pedraza cho biết. “Vấn đề không phải là tiền, nó nằm ở chỗ làm sao để cho người phụ nữ biết bạn có thể hiểu cô ấy đến nhường nào”.

Milton Pedraza cũng cho rằng Lamborghini đang đi đúng hướng, đồng thời đưa ra ví dụ về sự thành công dòng xe Cayenne SUV của Porsche. “Ai cũng có thể bị thuyết phục, quan trọng là Lamborghini phải tạo ra được sản phẩm có chất lượng, thân thiện với phụ nữ thì chắc chắn họ sẽ thay đổi suy nghĩ và đổ xô mua nó”, Milton Pedraza nói.

Chìa khóa để Lamborghini thành công nếu hướng đến nhóm khách hàng là nữ giới, theo Pedraza, đó phải là một sản phẩm tạo nên sự thoải mái và có thể sử dụng thường xuyên. Ví dụ, bạn cần phải biết là phụ nữ thường chở theo con nhỏ ở đằng sau.

Lamborghini huong den khach hang nu anh 3
Lamborghini luôn giới hạn trong số lượng xe sản xuất. Ảnh: Bloomberg.

Mặc dù dẫn đầu với những loại xe thể thao, nhưng đây lại là thử thách không hề nhỏ. Những chiếc xe khác nhau với đối tượng khác nhau nằm trong một mạng lưới khác biệt”, Domenicali cho biết.

 

Đại Việt

Bạn có thể quan tâm

Lamborghini