Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Lamborghini Aventador suýt bị thiêu rụi do nướng thịt bằng lửa ống xả

Thanh niên Trung Quốc nẹt pô chiếc Lamborghini Aventador để nướng thịt và khói từ khoang động cơ bốc ra dữ dội sau đó.

Để tạo nội dung hấp dẫn trên mạng xã hội, đã có rất nhiều hành động mạo hiểm được người dùng lựa chọn. Không ít trường hợp để lại hậu quả khá lớn, đơn cử như tình huống mà chiếc Lamborghini Aventador tại Trung Quốc gặp phải mới đây.

Lamborghini Aventador bi chay anh 1

Chỉ sau vài cú nẹt lửa, nắp khoang động cơ của chiếc Aventador bốc khói dữ dội. Ảnh: Luxury Launches.

Ngày 29/5, một nhóm chơi siêu xe ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc nghĩ ra trò tiêu khiển là nướng thịt bằng lửa phát ra từ ống xả của chiếc Lamborghini Aventador. Ngọn lửa phun ra từ ống xả sau mỗi cú đạp ga của người ngồi bên trong, hay còn gọi là nẹt pô. Chỉ sau vài lần đạp ga liên tục, khoang động cơ đã bốc khói nghi ngút và nước làm mát cũng nhanh chóng lan ra dưới gầm xe.

May mắn là siêu xe này không bị bén lửa. Nếu không, hậu quả có thể lớn hơn vì bên cạnh còn có một chiếc Aventador khác và Ferrari LaFerrari (giá không dưới 5 triệu USD tại Trung Quốc).

Tại Trung Quốc, một chiếc Lamborghini Aventador có giá khoảng 1 triệu USD và chi phí sửa chữa cho siêu xe trong bài lên đến 79.000 USD, theo Sohu.

Đây không phải siêu xe đầu tiên gặp vấn đề khi đang nẹt pô. Cuối năm 2018, chiếc Lamborghini Aventador bị cháy phần đuôi vì nẹt pô tại Đà Nẵng. Lamborghini đã ghi nhận hơn 7 trường hợp Aventador bị bén lửa từ khoang động cơ phía sau, dẫn đến cháy. Tuy nhiên, không có nhiều trường hợp được dập lửa kịp thời như chiếc Aventador tại Đà Nẵng.

Lamborghini Aventador bi chay anh 2

Không ít trường hợp Aventador bị cháy trên thế giới liên quan đến việc nẹt pô của chủ xe. Ảnh: Luxury Launches.

Việc Aventador dễ bị bén lửa đến từ hệ thống kiểm soát khí thải xảy ra lỗi, khiến hơi nhiên liệu có khả năng tiếp xúc với khí nóng từ hệ thống ống xả, đặc biệt là khi xăng đầy bình và dẫn tới nguy cơ cháy nổ. Đầu năm 2017, Lamborghini đã phát lệnh triệu hồi 5.900 chiếc Aventador để khắc phục lỗi này.

Cận cảnh siêu xe McLaren 765LT thứ 2 tại Việt Nam, giá trên 30 tỷ đồng

Chiếc McLaren 765LT thứ 2 được đưa về Việt Nam mang màu ngoại thất Nardo Orange và bộ mâm 2 tone màu.

Rapper Jay-Z mua chiếc Rolls-Royce giá 28 triệu USD

Một trong ba chiếc Rolls-Royce Boat Tail trị giá 28 triệu USD thuộc về vợ chồng Jay-Z, theo Telegraph.

Hoàng Trọng

Nguồn: Luxury Launches

Bình luận

Bạn có thể quan tâm