Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Làm vỡ gương ôtô, cậu học trò gửi thư xin lỗi chủ xe

Vô tình va quệt làm vỡ gương ôtô đậu bên đường, cậu học trò viết thư xin lỗi dán lên kính xe. Lời xin lỗi khiến chủ xe xúc động, coi đó như một món quà nhận được.

Chiều tối 11/11, hình ảnh mảnh giấy có nội dung "Do vô tình nên cháu đâm vào gương ôtô. Cháu xin lỗi ạ. Liên lạc với cháu theo số điện thoại ….để cháu đền ạ..." dán trên kính ôtô được nhiều diễn đàn chia sẻ, thu hút hàng nghìn lượt thích, chia sẻ và bình luận. Mọi người đều bày tỏ sự cảm kích, khen ngợi hành động trung thực, dám chịu trách nhiệm của nhân vật “cháu”.

Kể lại tình huống nhìn thấy mảnh giấy “gây bão” trên mạng, anh Nguyễn Hữu Chung, chủ nhân ôtô bị vỡ gương, chia sẻ trưa cùng ngày anh đỗ xe gần trường PTTH Trần Nguyên Hãn để dự đám giỗ gần đó. Khi trở ra, anh Chung thấy gương phía ghế lái bị gãy, vỡ.

Loi xin loi anh 1
Sau khi làm vỡ gương ôtô của người khác, học trò Nguyễn Thế Tùng đã viết nhận lỗi và để lại số điện thoại của mình để chủ nhân liên lạc. Ảnh: NVCC.

“Ban đầu tôi hơi giật mình, nghĩ rằng ai đó không hài lòng về việc đỗ xe của tôi nên cố ý làm hỏng gương. Nhưng nhìn lại, vị trí đỗ ấy là bức tường của trường học, không gây ảnh hưởng đến ai. Sau đó tôi mới nhìn thấy mảnh giấy có nội dung xin lỗi ấy”, anh Chung nói.

Nhìn nét chữ đoán là của cậu học trò nào đó nên anh Chung chờ đến cuối giờ chiều mới gọi vào số điện thoại để lại xác nhận vụ việc. Nguyễn Thế Tùng, học sinh lớp 11 trường PTTH Trần Nguyên Hãn, xác nhận là người làm vỡ gương xe của anh Chung.

“Khi tôi hỏi vụ việc, cháu Tùng thừa nhận lỗi của mình ngay. Cháu thành thực xin lỗi khiến tôi rất cảm động. Không nhiều người dám chịu trách nhiệm như cháu, ngay cả những người lớn. Tôi thấy cháu này được giáo dục rất tốt. Cháu xin được đền bù vì làm vỡ gương nhưng tôi thấy việc cháu dũng cảm nhận lỗi còn quý hơn nhiều giá trị chiếc gương”, anh Chung chia sẻ.

Theo lời anh Chung, anh đã nhiều lần bị làm vỡ gương nhưng đây là lần đầu tiên nhận được lời xin lỗi chân thành. “Tôi luôn ghi số điện thoại của mình trong mảnh giấy gắn ở trước kính xe, để phòng khi có sự cố với chiếc xe, ai đó có thể gọi cho tôi. Chắc do cháu Tùng vội nên không để ý. Nếu cháu thấy số của tôi, có lẽ sẽ chủ động gọi cho tôi”, anh Chung tin tưởng.

Loi xin loi anh 2
Lời xin lỗi vì làm vỡ gương ôtô khiến chủ nhân chiếc xe cảm động. Ảnh: TL.

Dù bị làm vỡ gương ôtô, thiệt hại tiền triệu nhưng anh Chung lại rất vui, anh nói rằng đã nhận được món quà nhỏ từ cậu học trò ngoan. Món quà đặc biệt này đã được anh Chung chia sẻ với cậu con trai 11 tuổi của mình, với hy vọng con trai sẽ học được những điều bổ ích. “Con tôi nghe câu chuyện cũng rất cảm động!”, anh Chung kể.

Điều đặc biệt, ngay sau hôm xảy ra vụ việc, anh Chung và cháu Tùng đã gặp lại nhau tại buổi hội trường nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập. Giữa hai con người xa lạ đột nhiên nhận ra mối quan hệ đồng môn thân thiết, xuất phát từ hành động tốt đẹp của cậu học trò ngoan.

Tuệ Nhi

Bạn có thể quan tâm