Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Làm việc với người thu tiền của hộ dân gắn đồng hồ điện 3 pha

Trong lúc Nhà nước kéo điện 3 pha miễn phí lắp đặt đồng hồ tại vùng nuôi tôm công nghiệp, một người đàn ông ở Sóc Trăng đã thu mỗi hộ hàng chục triệu đồng.

Ngày 25/5, ông Võ Văn Tư, Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh Sóc Trăng, chỉ đạo Điện lực thị xã Vĩnh Châu phối hợp cùng chính quyền một số xã, phường để truy tìm người đàn ông thu tiền của các hộ sử dụng điện 3 pha để nuôi tôm công nghiệp.

Theo ông Tư, người này đã lừa dối người dân vì Nhà nước đang đầu tư dự án kéo điện 3 pha, lắp đặt đồng hồ miễn phí cho người dân.

“Chúng tôi sẽ làm việc với lãnh đạo thị xã Vĩnh Châu để xử lý nghiêm người thu tiền lắp đặt đồng hồ điện 3 pha. Nhà nước đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng để giúp người dân có điện 3 pha sử dụng nhưng bị người này phá hoại”, ông Tư nói.

Lua tien cua nguoi dan anh 1

Đồng hồ điện 3 pha của gia đình anh Trịnh Văn Hiếu. Ảnh: Việt Tường.

Trao đổi với Zing, ông Lê Văn Nguyền, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, cho biết đã mời người đàn ông tên Trần Biền (ngụ phường Vĩnh Phước) lên làm việc vào chiều 25/5. Người này thừa nhận việc thu mỗi hộ dân 25 triệu đồng để lắp đặt đồng hồ điện 3 pha.

“Ông Biền thu tiền của nhiều hộ kéo điện 3 pha để nuôi tôm ao bạc ở ấp Tân Tĩnh. Ông này thừa nhận việc làm sai và nói sẽ trả tiền lại cho bà con. Hành vi này đúng ra phải truy cứu trách nhiệm hình sự vì lừa gạt người dân, lợi dụng chính sách kéo điện miễn phí cho người dân để lấy tiền”, ông Nguyền nêu quan điểm.

Theo phản ánh của anh Trịnh Văn Hiếu (40 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hiệp), năm 2021, gia đình kéo điện 3 pha để nuôi tôm công nghiệp. Được một số người cùng xóm giới thiệu, anh Hiếu được ông Biền đưa hồ sơ làm thủ tục lắp đặt đồng hồ điện với giá 25 triệu đồng.

“Ông Biền đưa giấy tờ để tôi làm rồi đến xã xác nhận. Sau đó ông ta nhận lại hồ sơ để đi làm thủ tục lắp đặt đồng hồ điện 3 pha. Dây điện từ đồng hồ đến ao tôm tôi tự mua và trả thêm tiền công kéo dây hơn một triệu đồng. Ông Biền nhận tiền nhưng không xuất hóa đơn hay biên nhận”, anh Hiếu chia sẻ.

Zing liên lạc qua điện thoại nhiều lần với ông Biền nhưng người này trả lời là “gọi lộn số”.

Truy tìm tổng giám đốc công ty bất động sản ở Bình Dương

Công an tỉnh Bình Dương tiếp nhận nhiều đơn tố cáo 2 lãnh đạo Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ One House có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm