Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Làm việc với 2 người tung clip sai vụ bắt giữ con tin

Sau khi Công an Hà Nội giải cứu thành công con tin, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lời một người dân có nội dung thông tin thất thiệt về bản chất vụ án.

Cụ thể, đoạn clip này do ông Ngọc, sống gần khu vực xảy ra vụ án, nói Trần Thanh Bình đi tìm nhà dì là Trần Thị Bé nhưng vào nhầm nhà bà Hồng nên bị nhốt lại. Đoạn clip này bị một số tờ báo sử dụng, dựa vào nội dung clip viết bài, đăng tải.

Chiều 18/9, thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà Nội, cho biết cơ quan công an đã xác định được người tung clip này lên Facebook và đang tiếp tục làm rõ động cơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân cho biết ngay sau khi xảy ra sự việc, cơ quan công an đã làm việc với bà Trần Thị Bé và ông Ngọc (nhân vật trong clip).

Theo đó, bà Bé thừa nhận có nói thông tin sai sự thật như trên, gây hiểu lầm trong một số người dân.

Bản thân ông Ngọc cũng cho biết chỉ nghe thông tin lại như vậy nên đã nói sai sự thật theo hướng mà bà Trần Thị Bé đã kể lại.

Lời khai ban đầu của kẻ bắt cóc con tin tại số 7 Thiền Quang

Khi vào nhà, Bình chỉ một mực yêu cầu được gặp vợ con, có lúc còn yêu cầu bà Hương làm sẵn mâm cơm để vợ con gã lên có đồ ăn luôn.

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20140918/lam-viec-voi-2-nguoi-tung-clip-vit-vu-bat-con-tin/647722.html

Theo M.Quang/Tuổi Trẻ

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm