Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lam Trường một thời nhất quỷ nhì ma

Thời còn đi học, anh Hai có bốn người bạn thân khá quậy. Chính vì vậy, nam ca sĩ ''Con đường tình yêu'' có vô số kỷ niệm mà tới tận bây giờ vẫn không thể nào quên.

Lam Trường một thời nhất quỷ nhì ma

Thời còn đi học, anh Hai có bốn người bạn thân khá quậy. Chính vì vậy, nam ca sĩ ''Con đường tình yêu'' có vô số kỷ niệm mà tới tận bây giờ vẫn không thể nào quên.

Lam Trường một thời nhất quỷ nhì ma

Hình ảnh Lam Trường trong album mới Con đường tình yêu

Trong một cuộc trò chuyện cùng phóng viên của Zing, anh Hai hào hứng chia sẻ những câu chuyện hài hước, khó quên của thời đi học.

"Mình từng phải chuyển rất nhiều trường. Thời điểm đó không có đủ trường cho học sinh học, có khi học kỳ I học ở một trường, tới học kỳ II đã chuyển sang trường khác rồi.

Nhóm bạn thân của Lam Trường gồm bốn anh chàng khá quậy. Một ngày đẹp trời, cả lũ rủ nhau cùng rút hồ sơ chuyển trường. Thế nhưng ai mà ngờ được rằng chúng bạn chỉ nói chơi, còn một mình Trường... đi rút hồ sơ mà chẳng có ai theo cùng. Rút ra thì không thể nào nộp lại được, Trường xin chuyển qua trường Hùng Vương nhưng họ không nhận. Chạy tới trường Bùi Thị Xuân cũng bị từ chối. Lúc đấy mới thấy mình dại! Cuối cùng, Trường cũng nộp hồ sơ được vào trường Nguyễn An Ninh. Chính tại đây, Trường bắt đầu nhận ra mình rất đam mê ca hát.

Lam Trường một thời nhất quỷ nhì ma

Lớp 11, mình được học lớp hiền nhất trường nhưng lên lớp12 thì lại được xếp đúng vào lớp quậy nhất. Cả lớp mỗi người một cá tính, bốc đồng nhưng lại rất đoàn kết. Con trai thì cực kì ga-lăng, không bao giờ để các bạn gái phải làm gì.

Năm đó, lớp mình học buổi chiều. Lớp học buổi sáng tại phòng học đó thường xuyên dồn rác vào ngăn bàn của một bạn gái trong lớp Trường. Dù bạn gái đó đã viết giấy yêu cầu cần giữ vệ sinh hơn, nhưng đáp lại đề nghị đó là số rác được bỏ vào nhiều gấp đôi. Tụi con trai biết chuyện mới viết giấy để lại: “Tụi tôi – đám con trai lớp 12B4, mong bạn hợp tác giữ vệ sinh chung”. Thế nhưng kết quả chẳng như ai mong đợi! Chiều hôm đó không phải gấp đôi mà toàn bộ số rác trong và ngoài lớp sáng được nhét đầy ứ ự trong ngăn bàn bạn gái nọ. Đám con trai nổi nóng, không viết giấy nữa mà hẹn nhau cùng đi học sớm để bắt tại trận "hung thủ". May mà có bạn gái đó can ngăn và hung thủ xin lỗi rối rít không thì…

Lam Trường một thời nhất quỷ nhì ma

Nhưng phải nhờ vào câu chuyện tiếp theo lớp Trường mới cực kì nổi tiếng trong trường và được... nể trọng. Chuyện là có một số tên côn đồ từ bên ngoài vào trường trấn lột học sinh trong trường. Lớp Trường mấy phen đứng ra bảo vệ các bạn và đánh nhau với bọn chúng. Sau một cuộc họp bàn, tụi Trường thấy xuất phát điểm của mình đúng nhưng đánh nhau thì lại là sai, vì thế lớp Trường đi kêu gọi toàn bộ con trai các lớp khác trong khối đoàn kết với nhau, luôn luôn đi cùng nhau thật đông để nếu có chuyện gì thì có thể cùng phối hợp giúp đỡ. Bên cạnh đó, các bạn cũng rủ nhau báo công an phường và ban giám hiệu. Không còn những kẻ trấn lột, cả trường ai cũng biết tiếng lớp Trường vì đã dũng cảm đứng ra làm đầu tàu.

Trường nhớ nhất là tụi con trai trong lớp nói chuyện gì cũng để tụi nó lo, riêng mình chỉ việc an tâm hát cho thật tốt. Khi đó, mỗi lớp phải cử đại diện đi thi hát mà không ai dám đi, có mỗi Trường mới vào mà xung phong đi thi nên mọi người thấy Trường gan lỳ và đã gánh hết trách nhiệm cho mọi người. Hôm Trường thi hát, cả lớp kéo đi cổ vũ ầm ầm. Các bạn còn mang theo cả nồi niêu xoong chảo cổ vũ. Cuối cùng, mình đoạt giải Ba toàn trường.

Lam Trường một thời nhất quỷ nhì ma
Lam Trường một thời nhất quỷ nhì ma

Những tháng cuối năm, lớp có một cô giáo thực tập tới dạy môn tiếng Anh. Cô rất trẻ và đẹp nên bọn con trai bày đủ trò để trêu chọc cô. Mỗi khi thấy cô từ cuối hành lang là cả lớp hùa nhau nhảy qua cửa số trốn, cô vào không thấy ai thì ra phòng giám thị hỏi sao lớp nghỉ học. Khi cô cùng thầy giám thị quay lại cả lớp vẫn đông đủ ngồi vào vị trí. Năm đó, Phong Linh (họa sỹ vẽ truyện Thần đồng đất Việt) học chung với Trường. Nhưng anh chàng chẳng chịu học gì mà suốt ngày ngồi vẽ cô giáo. Rồi lũ nhất quỷ nhì ma thi nhau hỏi những từ tiếng Anh quỷ quái khiến cô đỏ mặt xấu hổ. 3 tháng thực tập cũng mau chóng kết thúc, ngày cuối Trường đứng lên xin cô cho lớp nghỉ sớm. Chưa kịp chờ cô đồng ý, Trường cầm đàn cùng thằng bạn hát bài Bụi phấn làm cô khóc quá chừng. Cô nói chính tụi Trường sẽ là động lực để cô quyết tâm theo nghề giáo tuy có những khó khăn nhưng đó mới là những kỉ niệm đáng quý, đúng chất nhất quỷ nhì ma nhất…".

Lam Trường một thời nhất quỷ nhì ma

QUANG CHÍ

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm