Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lam Trường: Bát đũa còn có lúc xô...

Anh Hai Lam Trường luôn tin rằng đã là người một nhà thì "chỉ cần thực sự yêu thương, thông cảm và gần gũi thì dù khó khăn tới đâu, ta đều có thể giải quyết ổn thỏa".

Lam Trường: Bát đũa còn có lúc xô...

Anh Hai Lam Trường luôn tin rằng đã là người một nhà thì "chỉ cần thực sự yêu thương, thông cảm và gần gũi thì dù khó khăn tới đâu, ta đều có thể giải quyết ổn thỏa".

>> Lam Trường mơ 'Ngày mai trời lại sáng'
>> Lam Trường: 'Rất buồn khi để con trai thiếu thốn tình cảm'

Lam Trường: Bát đũa còn có lúc xô...

- Vừa kinh doanh, vừa hát, đóng phim vậy anh có tham lam quá không?

- Đúng là Trường tham lam trong công việc, có những lúc Trường sợ mình rảnh quá, nên làm cái gì đó để khỏa lấp thời gian trống của mình và được làm những cái đam mê của mình. Kinh doanh là công việc Trường không tham gia trực tiếp, đó là sự góp sức của nhiều anh em nên Trường không phải lo lắng nhiều nhiều.

Chuyện ca hát và đóng phim không phải là lần đầu tiên Trường làm. Với tôi đóng phim làm nghệ thuật, kinh doanh cũng là những việc không quá khó với Trường.

- Là một nghệ sĩ đã “quen nghề”, khi thử sức ở lĩnh vực kinh doanh, anh gặp phải áp lực gì?

- Người nghệ sĩ tính hay lãng đãng, ngẫu hứng lắm. Nhiều khi cứ thích là làm thôi, chẳng cần theo kế hoạch nào cả. Trường cũng có chút tính cách của người nghệ sĩ nhưng sống ở thời hiện đại thì ai cũng cần sắp xếp mọi việc thật khoa học để phát triển sự nghiệp, công việc của mình. Trường luôn có kế hoạch và thời khóa biểu rõ ràng để trong công việc kinh doanh không có tính nghệ sĩ mà chỉ có những sáng tạo đầy tính nghệ thuật.

- Vậy lựa chọn kinh doanh phải chăng là bến đáp an toàn đối với một nghệ sĩ như Lam Trường?

- Lam Trường nghĩ trong cuộc sống, ai cũng cần có một nền tảng kinh tế vững chắc để chăm lo cho cuộc sống của bản thân và những người thân thiết. Kinh doanh là thách thức đối với bất cứ ai và cuộc sống chỉ ý nghĩa khi đối mặt với những thử thách. Có thể rất khó khăn nhưng nó lại là thứ gia vị làm cho cuộc sống đỡ nhàm chán hơn và bạn cũng sẽ thấy yêu đời hơn khi vượt qua một thử thách nào đó. Trường quyết định thử mạo hiểm với việc kinh doanh một phần là bởi muốn xây dựng nền tảng kinh tế vững chắc hơn nhưng ngoài ra cũng để thử thách bản thân và tích lũy thêm những trải nghiệm thú vị.

Ba Trường chính là tấm gương đáng để học hỏi trong việc kinh doanh. Ông bắt đầu vào Nam ra Bắc làm ăn từ khi còn ở là một thanh niên tới tận lúc về già để chăm lo cho cả gia đình. Trường biết cha rất cực nhọc, vất vả. Chính vì thế, anh em Trường càng thêm tự hào vì những gì ba đã làm được. Trường muốn mình cũng làm được điều gì đó giống ba, nhưng bây giờ thời cuộc đã khác nhiều nên mình cũng gặp nhiều thuận lợi hơn ba. Biết ba mẹ vui mừng, hạnh phúc khi chứng kiến thành công của con cái, Trường thấy mình càng cần nỗ lực hơn nữa.

Lam Trường: Bát đũa còn có lúc xô...Lam Trường: Bát đũa còn có lúc xô...

Ngoài ca hát, Lam Trường còn rất thích chụp hình. Đó chính là lý do anh đầu tư mở hẳn một studio riêng để phục vụ sở thích của mình.

- Không chỉ chăm lo chuyện kinh doanh, anh còn có cả một studio riêng, anh có thể bật mí về studio của mình?

- Thật ra ban đầu Lam Trường cũng không có ý định mở studio này. Trường rất thích chụp hình, dù đi dã ngoại hay biểu diễn đều mang theo máy ảnh. Gần đây, Trường lại thích chụp hình trong studio nhưng ở đó lại cần có đủ ánh sáng, phông nền... Thế nên Trường mới mua thêm đèn chiếu và dựng một phòng chụp. Tuy không lớn nhưng phòng chụp này cũng đạt được nhiều tiêu chuẩn rồi.

- Mở studio, Lam Trường muốn thỏa mãn sở thích của bản thân hay còn định lấn sân sang việc kinh doanh?

- Trường nghĩ ngoài những hoạt động kinh doanh nhà hàng, karaoke, tiệc cưới, chụp ảnh cho bạn bè, chụp theo dự định của mình là chuyện rất thú vị. Trường toàn chụp cho bạn bè thôi , nào là Phương Thanh, Tuấn Hưng, rồi Đoan Trang... Cũng có nhiều người đề nghị chụp họ nhưng quỹ thời gian dành cho việc chụp hình không nhiều vì Trường muốn tập trung lo cho việc ca hát, biểu diễn.

- Nếu phải lựa chọn giữa việc trở thành một nghệ sĩ nổi tiếng hoặc doanh nhân thành công, anh thích vai trò nào hơn ?

- Không thể tưởng tượng nếu phải bỏ ca hát thì Trường sẽ như thế nào! Đó là niềm đam mê thực sự và cũng là môi trường đem tới những niềm vui, những người bạn luôn quan tâm và chia sẻ cùng mình trên mọi bước đường. Lam Trường luôn cố gắng giữ gìn những điều tốt đẹp đó. Trường không muốn phải lựa chọn giữa kinh doanh hoặc nghệ thuật. Nhưng khi cần phải lựa chọn, Trường muốn có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc bên cạnh những người thân yêu nhất.

Lam Trường: Bát đũa còn có lúc xô...

Anh Hai luôn muốn có một cuộc sống hạnh phúc, bình an bên những người thân yêu

- Qua những gì anh thể hiện thì người ta có thể thấy bóng dáng của một Lam Trường rất trách nhiệm. Tuy nhiên, gia đình riêng của anh lại xa cách nhau tới nửa vòng trái đất, đã bao giờ anh cảm thấy mình chưa hoàn thành trách nhiệm của một người chồng, người cha hay chưa??

- Mỗi gia đình có một hoàn cảnh khác nhau. Trước đây, ba Trường cứ một tháng ở ngoài đường đi làm thì lại về nhà với vợ con một tuần. Trường chưa bao giờ nghĩ ba không có trách nhiệm với gia đình hay con cái. Những ngày tháng đi xa chính là lúc ba đang lo cho cuộc sống của vợ con.

Trường rất muốn làm được như ba nhưng thật tiếc là mình không có đủ những điều kiện như thế. Để có được chỗ đứng như hôm nay, Trường và những người cộng sự đã đổ rất nhiều mồ hôi cũng như nước mắt. Hiểu được điều đó, những người thân trong gia đình đều hiểu và thông cảm cũng như chấp nhận những khó khăn trong công việc của Trường.

- Hiện tại, có nhiều tin đồn cho rằng gia đình Lam Trường đang "trục trặc", anh nói sao về điều này?

- Trục trặc là chuyện gia đình nào cũng có nhưng ở những mắc độ khác nhau. Tuy nhiên, đôi khi cũng có người phóng to khiến cho những trục trặc, mâu thuẫn trở nên nghiêm trọng hơn. Trường nghĩ bát đũa cũng có khi xô, những người gần gũi hàng ngày còn có lúc giận hờn, huống chi vợ chồng mình thường xuyên phải sống xa nhau. Thế nhưng chỉ cần thực sự yêu thương, thông cảm và gần gũi thì dù khó khăn tới đâu, ta cũng có thể giải quyết ổn thỏa.

- Trong năm 2010, nghe nói Lam Trường đã sẵn sàng làm mới mình với nhiều kế hoạch, dự án khác nhau. Cụ thể là những gì?

- Hiện tại, Lam Trường đã sẵn sàng phát hành video với những ca khúc hit từng được các bạn mến mộ, yêu thích trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, Trường cũng có rất nhiều kế hoạch kinh doanh. Trường đang xây dựng một nhà hàng chuyên tiệc cưới ở đường Nguyễn Thông và chuẩn bị khai trương một cửa hàng online.

Riêng về chuyện gia đình, Lam Trường đang cố gắng để vợ chồng, con cái có thể chung sống dưới một mái nhà trong thời gian sớm nhất.

Lam Trường: Bát đũa còn có lúc xô...

Lam Trường cố gắng để vợ chồng, con cái có thể chung sống dưới một mái nhà trong thời gian sớm nhất.

Lê Thẩm

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm