Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Làm tròn 15 điểm vẫn không đủ điều kiện đăng ký xét tuyển ĐH

Đó là trường hợp của một thí sinh được ban tổ chức giải đáp trong buổi tư vấn tuyển sinh do ĐH Đà Nẵng tổ chức sáng nay (30/7).

Thí sinh này thắc mắc: “Điểm của em là 14,98, có được làm tròn lên 15 không? Khi đã làm tròn có đủ điều kiện nộp đăng ký xét tuyển (ĐKXT) ĐH không? Và em có thể ĐKXT vào CĐ Công nghệ không?".

Ban tư vấn giải đáp: “Số điểm của em được làm tròn lên 15, tuy nhiên không đủ điều kiện nộp ĐKXT ĐH.  Điểm xét tuyển đại học phải từ 15 điểm gốc trở lên, không tính điểm làm tròn.

Với số điểm này, lựa chọn vào CĐ Công nghệ là đúng đắn. Sau khi hoàn thành chương trình học 3 năm, em hoàn toàn có thể thi liên thông lên các trường ĐH khác trên toàn quốc”.

dieu kien dang ky xet tuyen anh 1
Thí sinh đặt câu hỏi cho ban tư vấn.

 

Một thí sinh khác bày tỏ băn khoăn khi thấy trên mạng thông tin điểm chuẩn xét tuyển các đợt bổ sung không được cao hơn ngưỡng điểm xét tuyển đợt 1.  Ban tư vấn khẳng định thông tin này không chính xác. Theo quy định của Bộ GD&ĐT, điểm chuẩn xét tuyển các đợt bổ sung có thể cao hơn, thấp hơn hoặc bằng mức điểm chuẩn xét tuyển đợt 1, điều này do các trường tự quyết định.

Về vấn đề phúc khảo điểm, một số thí sinh lo ngại đến 15/8 mới có kết quả, trong khi đó 12/8, ĐH Đà Nẵng đã ngừng nhận ĐKXT đợt 1, như vậy không thể dùng điểm phúc khảo để xét tuyển đợt 1.

“Theo quy định của Bộ GD&ĐT, điểm phúc khảo sẽ có sau 1 tháng công bố kết quả thi, đối với ĐH Đà Nẵng, dự kiến 17/8 sẽ có điểm phúc khảo. Các em có thể sử dụng điểm chưa phúc khảo để nộp ĐKXT đợt 1. Sau khi có điểm phúc khảo, các em tiếp tục nộp các đợt bổ sung”, đại diện ban giám đốc ĐH Đà Nẵng cho hay.

21 điểm có thể đỗ ngành kinh tế của nhiều trường đại học

Với số điểm 21 khối A, thí sinh có cơ hội trúng tuyển nhiều trường đại học công lập đào tạo các khối ngành kinh tế trong mùa xét tuyển năm nay.

http://www.tienphong.vn/giao-duc/lam-tron-15-diem-van-khong-du-dieu-kien-dang-ki-xet-tuyen-dh-1033328.tpo

Theo Giang Thanh - Thanh Trần/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục