Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Làm thủ tục check-in online VNA trong 'một nốt nhạc' với bí quyết này

Dịch vụ làm thủ tục và theo dõi chuyến bay trực tuyến trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, dễ dàng theo dõi lộ trình chuyến bay.

Tính năng này được Agribank E-Mobile Banking tích hợp từ tháng 7, áp dụng với tất cả loại vé của Vietnam Airlines.

Đại diện VNPay, đơn vị phát triển dịch vụ vé máy bay trên ứng dụng của gần 20 ngân hàng tại Việt Nam cho biết: “Nhằm gia tăng tiện ích cho người dùng, bên cạnh việc phát triển tính năng đặt vé máy bay, VNPay sẽ tích hợp tính năng làm thủ tục trực tuyến và theo dõi chuyến bay trên ứng dụng Mobile Banking của nhiều ngân hàng và áp dụng trên nhiều hãng bay, hướng đến hệ sinh thái Mobile Banking đa tiện ích”.

VNPay anh 1
Ứng dụng ngân hàng có thêm tính năng làm thủ tục máy bay trực tuyến.

Quy trình check-in được thực hiện nhanh gọn trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking theo 5 bước: Đăng nhập ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, mở tính năng đặt vé máy bay và chọn làm thủ tục trực tuyến; nhập thông tin gồm mã đặt chỗ/số vé, họ tên, điểm đi, chọn làm thủ tục; điền thông tin đặt chỗ và chọn chỗ ngồi; xác nhận thông tin hành khách và cuối cùng là xem hoặc lưu thẻ lên máy bay. Quá trình làm thủ tục và theo dõi chuyến bay trực tuyến hoàn thành.

VNPay anh 2
Quy trình làm thủ tục trực tuyến trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.

Sau khi hoàn tất việc làm thủ tục trực tuyến, với các chuyến bay nội địa khởi hành từ Nội bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất, Vân Đồn, Cam Ranh, khách hàng không có hành lý ký gửi có thể đến thẳng cửa an ninh để vào phòng chờ mà không cần xếp hàng làm thủ tục tại quầy.

Ưu điểm của tiện ích check-in trực tuyến là hành khách có thể chủ động làm thủ tục qua ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, tự chọn chỗ ngồi, giúp tiết kiệm thời gian trước chuyến bay.

Bên cạnh làm thủ tục trực tuyến, người dùng cũng có thể chủ động theo dõi chuyến bay của mình và nhận thông báo mới nhất về tình trạng chuyến bay ngay trên ứng dụng ngân hàng: Thông báo check-in trước giờ khởi hành, thông báo thay đổi ngày bay, giờ bay, hành trình, hủy chuyến, delay…

Chia sẻ trải nghiệm sau khi sử dụng tính năng làm thủ tục và theo dõi chuyến bay trực tuyến, Ngọc Bích (32 tuổi, Hà Nội) cho biết: “Công việc của tôi rất bận nên trong mỗi chuyến công tác, tôi cảm thấy rất vất vả mới có thể thu xếp ra sân bay trước 2 tiếng làm thủ tục check-in. Khi biết đến tính năng check-in trực tuyến trong “một nốt nhạc”, tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Các chuyến công tác ngắn ngày, không có hành lý ký gửi, tôi có thể đến thẳng cửa an ninh để vào phòng chờ”.

Giang Tiểu San

Bạn có thể quan tâm

Kinh nghiệm du lịch