Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Làm thế nào để ‘dậy thì thành công’?

Cuốn sách “Dậy thì, có gì phải sợ?” cung cấp kiến thức cơ bản giúp bạn trẻ thích nghi với sự thay đổi tâm sinh lý.

Tuổi dậy thì không chỉ mang tới những phát triển lớn lao về sinh lý, đi kèm đó là những biến chuyển lớn lao về tâm lý. Khoảng từ 12 tuổi cho đến tuổi thanh niên (18 tuổi), con người ở trong một giai đoạn đầy xáo trộn.

Sự thay đổi lớn về tâm sinh ký khiến bạn trẻ có vô số thắc mắc cần giải đáp. Có người cảm thấy mặc cảm vì nhận ra mình quá béo; lại có bạn không tự tin vì đống mụn trên mặt. Không ít bạn xấu hổ vì có những giấc mơ “ẩm ướt”, trong khi đó, phần lớn bạn trẻ vị thành niên bối rối trước những biến đổi thầm kín của cơ thể, không biết bản thân mình có đang phát triển bình thường không...

Bên cạnh đó, có rất nhiều nghi vấn, tò mò phát sinh trong giai đoạn này, liên quan đến cơ thể, sức khỏe giới tính.  

Day thi,  co gi phai so? anh 1
Sách Dậy thì, có gì phải sợ? mới được phát hành tại Việt Nam.

Sylvain Mimoun là bác sĩ phụ khoa - nam khoa, đồng thời là chuyên gia về tình dục học. Ông điều hành phòng tư vấn nam khoa ở bệnh viện Cochin, Paris, và phụ trách chuyên mục sức khỏe - giới tính của tạp chí Femme Actuelle. Ông cùng Rica Etienne là phóng viên chuyên về các vấn đề giáo dục, gia đình - viết nên cuốn sách Dậy thì, có gì phải sợ? như một lời giải đáp các thắc mắc của tuổi vị thành niên.

Nắm bắt tâm lý lo lắng, băn khoăn không dễ chia sẻ của bạn trẻ tuổi dậy thì, bác sĩ Sylvain Mimoun và phóng viên Rica Etienne đã cố gắng đưa ra những câu trả lời cụ thể trong sách.

Cuốn sách giải đáp thắc mắc, mang lại những thông tin cần thiết, cụ thể, cung cấp chìa khóa giúp các bạn trẻ hòa nhập tốt nhất với điều kiện mới của bản thân. Thông qua kiến thức ấy, bạn đọc trẻ sẽ nhận thức được những biến đổi của mình.

Day thi,  co gi phai so? anh 2
Bằng kinh nghiệm của một bác sĩ, chuyên gia về sức khỏe - giới tính, bác sĩ Sylvain Mimoun (ảnh) cùng cộng sự viết nên một cuốn cẩm nang cho tuổi dậy thì.

Với cách tiếp cận giản dị và gần gũi, không né tránh mà đề cập thẳng thắn các vấn đề dưới góc nhìn khoa học, Dậy thì, có gì phải sợ? là cuốn cẩm nang không thể thiếu cho bạn trẻ. Cuốn sách giúp bạn đọc trẻ giải quyết những băn khoăn, lo lắng, để tự tin “dậy thì thành công”.

Tần Tần

Bạn có thể quan tâm