Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lâm Thanh Mỹ: 'Ở tuổi 15, tôi khó khăn khi đóng cảnh nắm tay bạn nam'

Diễn viên của "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" cho biết cô nhận lời đóng phim nhưng vẫn đảm bảo việc học đầy đủ.

Lâm Thanh Mỹ ở tuổi 15 có sự lột xác về ngoại hình. Diễn viên nhí ngày nào ngày càng xinh đẹp hơn. Cô bắt đầu có những vai diễn, cách lựa chọn trang phục đánh dấu sự trưởng thành của bản thân.

"Sau này không nổi tiếng, tôi cũng thấy bình thường"

- Vào học cấp ba, lịch học nặng hơn nhưng chị vẫn nhận lời đóng phim. Chị cân bằng giữa học và theo đuổi nghề diễn thế nào?

- Những vai diễn gần đây của tôi không quá nặng, chỉ quay khoảng 4-5 ngày. Nếu phim quay dài ngày, có thể tôi phải nghỉ học và việc học bị ảnh hưởng một chút. Nhưng sau đó, tôi sẽ nhờ thầy cô hướng dẫn thêm.

Gia đình tôi thường thỏa thuận với nhà sản xuất lịch quay để không vướng việc học quá nhiều. Vì vậy lịch quay thường được sắp xếp vào mỗi cuối tuần. Nếu quay ở xa, đoàn phim có thể sắp xếp giáo viên cho tôi. Bây giờ, tôi vào học lớp 10 nên phải hạn chế nhận phim, tập trung cho việc học nhiều hơn.

Lam Thanh My truong thanh anh 1

Lâm Thanh Mỹ gây chú ý khi mặc đầm ở hở vai. Ảnh: NVCC.

- Nghĩa là thu nhập của Thanh Mỹ ở tuổi 15 hiện không bằng khi 8-9 tuổi?

- Tôi ít biết đến cát-xê của mình nhưng so với trước, thu nhập từ phim ảnh của tôi bị giảm nhiều. Thu nhập không phải việc quá quan trọng với tôi ở thời điểm này. Việc đi học mới là quan trọng và mang lại nhiều niềm vui cho tôi. Ở tuổi này mà nghĩ nhiều về tiền, chắc tôi sẽ bị già hơn so với lứa tuổi.

- Nổi tiếng từ nhỏ nên mọi người cũng kỳ vọng ở chị nhiều hơn. Chị nghĩ gì về tương lai của mình?

- Tôi không đặt nặng việc mình phải nổi tiếng đến mức nào, thành công ra sao. Có nhiều người thành công ngày nhỏ nhưng trưởng thành không còn giữ được hào quang. Đó là điều bình thường của cuộc sống. Tôi để mọi chuyện diễn ra tự nhiên. Nếu tương lai không nổi tiếng, tôi sẽ chọn làm gì đó vừa vặn, hợp với mình.

- Chị muốn định hướng hình ảnh của bản thân ở tuổi trưởng thành thế nào?

- Trong showbiz có nhiều nghệ sĩ xây dựng hình ảnh đẹp, được khán giả yêu mến. Tôi cũng yêu quý họ nhưng bản thân sẽ không ảnh hưởng của ai cả. Tôi sẽ thay đổi, lựa chọn những gì phù hợp và là chính mình nhất. Đôi khi sự lựa chọn ấy có thể chưa làm hài lòng tất cả.

"Phải quay lại nhiều lần khi đóng cảnh nắm tay bạn diễn nam"

- Sự thay đổi như việc gần đây Lâm Thanh Mỹ mặc hở hơn. Trong buổi ra mắt phim, chị mặc đầm hở vai cũng là đánh dấu sự trưởng thành?

- Tôi không ngại với những bình luận trái chiều. Tôi đã 15 tuổi, như bao cô gái khác, cũng thích mặc quần áo đẹp. Trang phục của tôi không phải quá hở nhưng là phong cách mình thích, phù hợp với lứa tuổi và thấy thoải mái nhất. Buổi ra mắt phim cũng là dịp đặc biệt nên tôi mặc lộng lẫy hơn một chút cũng không sao. Tôi nghĩ không có gì quá mức.

Lam Thanh My truong thanh anh 2

Hình ảnh đời thường dễ thương của Lâm Thanh Mỹ. Ảnh: NVCC.

- Nhưng khán giả vốn yêu mến bé Lâm Thanh Mỹ ngây thơ, kín đáo ngày nào có thể bất ngờ. Chị có ngại bị nhận xét táo bạo hơn?

- Tôi biết mọi người đã quen với hình ảnh của bé Lâm Thanh Mỹ ngày nhỏ. Nhưng ai cũng phải lớn dần lên. Nếu diễn viên được khán giả biết tới khi đã trưởng thành chắc sẽ bớt bị đánh giá khắt khe như tôi.

Tôi vốn được khán giả biết tới từ nhỏ nên họ theo dõi cả quá trình lớn lên của mình. Khán giả sẽ ấn tượng với hình ảnh ban đầu của tôi. Vì vậy, tôi chỉ thay đổi một chút, khán giả sẽ so sánh, đánh giá.

- Sự thay đổi của Lâm Thanh Mỹ ở tuổi 15 còn là việc đóng cảnh tình cảm trong phim. Chị áp lực ra sao khi đóng cảnh này?

- Sau Tình đầu thơ ngây, tôi đóng phim Hoàng quý muội. Và trong phim, có cảnh tôi nắm tay anh đồng nghiệp Hải Nam. Trước khi quay, tôi và anh đã tập cảnh hai nhân vật nói chuyện tình cảm trong phân đoạn chia tay.

Nhưng tập 5 lần, tôi vẫn không thể hiện được. Đạo diễn Luk Vân phải hướng dẫn tôi tưởng tượng tâm trạng của mình khi chia tay một người thương nhất ra đi. Và đến lần thứ 6 tôi mới làm được.

Đóng cảnh tình cảm, tôi không ngại nhưng bản thân lại chưa hiểu cảm xúc đó. Do vậy, thể hiện ánh mắt và lột tả nội tâm chưa tốt. Đó cũng là cái khó với một diễn viên thiếu kinh nghiệm.

Lam Thanh My truong thanh anh 3

Lâm Thanh Mỹ và bạn diễn trong phim cổ trang Hoàng quý muội. Ảnh: NVCC.

- Mẹ chị phản ứng gì khi con gái bắt đầu đóng cảnh tình cảm trên phim?

- Những cảnh tình cảm của tôi trên phim không có gì quá giới hạn so với lứa tuổi. Vì thế, ba mẹ tôi không ý kiến gì. Tôi đang ở độ tuổi 15-16, sẽ có vai diễn đánh dấu mình lớn hơn mặc dù bản thân chưa trưởng thành lắm.

Tôi nghĩ sự thay đổi của mình đang diễn ra nhẹ nhàng. Nếu thay đổi nhanh, đột ngột quá có thể khiến mọi người bị sốc.

- Thực tế, Lâm Thanh Mỹ có nhiều chàng trai ở trường học quan tâm, viết thư tỏ tình, chị đối diện sự hâm mộ đó thế nào?

- Ở tuổi này, tôi có rung động chứ. Tôi nghĩ xã hội hiện tại, mọi người đều có cái nhìn thoáng hơn nên nếu tôi có hẹn hò, chắc cũng không phải việc lạ.

Nhưng hiện tại, tôi chưa quen ai. Không phải tôi cảm thấy việc học quan trọng hơn hay chuyện tình cảm ảnh hưởng đến chuyện học mà chỉ đơn giản là chưa thoải mái.

Ngày khai giảng của Phương Mỹ Chi, Lâm Thanh Mỹ

Sáng 5/9, Phương Mỹ Chi, Lâm Thanh Mỹ... có mặt tại trường để dự lễ khai giảng. Các sao nhí diện áo dài trắng, mang theo nhiều cảm xúc trong ngày đặc biệt.

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm