Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Làm spaghetti hải sản cho bữa tiệc đêm cuối năm

Sợi mì Ý dai ngon, vàng ươm kết hợp tôm, mực, vẹm… đem đến hương vị ẩm hấp dẫn để thưởng thức trong thời khắc sắp chuyển giao sang năm mới.

Sợi mì Ý dai ngon, vàng ươm kết hợp tôm, mực, vẹm… đem đến hương vị ẩm thực hấp dẫn để thưởng thức trong thời khắc sắp chuyển giao sang năm mới.

Mức độ: Dễ

Phục vụ: 6 người

Thời gian chuẩn bị: 35 phút

Nguyên liệu

  • 400 g spaghetti
  • 500 g vẹm xanh
  • 350 g mực
  • 6 con tôm (bóc vỏ và chỉ tôm)
  • 50 g ngò tây
  • Một tép tỏi
  • 12 quả cà chua bi
  • Một quả chanh
  • 2 muỗng canh dầu thực vật
  • 200 ml rượu trắng
  • 250 ml sốt cà chua
  • Một muỗng canh dầu olive
  • 50 g bơ lạt
  • Muối, tiêu, đường


Cách thực hiện

Bước 1:

  • Làm sạch vẹm, cắt lát mực.
  • Băm nhuyễn ngò tây, cắt nhỏ tỏi, cắt đôi quả cà chua bi.
  • Bào lấy vỏ chanh và để riêng, vắt lấy nước cốt chanh.

Bước 2:

  • Đun nóng nồi nước lớn trên lửa vừa.
  • Khi nước sôi, nêm muối và luộc mì cho chín.

Bước 3:

  • Đun nóng chảo lớn trên lửa vừa, thêm dầu thực vật và chiên tôm khoảng 2 phút rồi lấy ra khỏi chảo.
  • Tiếp theo, chiên các khoanh mực.
  • Thêm tỏi, cà chua và nấu tầm 2 phút cho chín.

Bước 4:

  • Cho vẹm vào chảo và thêm rượu trắng, sốt cà chua.
  • Thêm nước cốt chanh, vỏ chanh (đã bào), dầu olive và bơ lạt vào chảo. Nêm muối, tiêu và một chút đường.
  • Cho mì Ý và tôm vào chảo trên, thêm mùi tây rồi đảo đều.
  • Múc ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Làm thịt nướng kiểu Âu cho buổi hẹn hò cuối năm

Nếu bạn muốn gửi gắm tình cảm của mình qua món ăn, công thức chế biến hương vị ẩm thực phương Tây sau là gợi ý lý tưởng.

Tự làm món bò Wellington cho bữa tiệc cuối năm

Được mệnh danh "vua" của bàn tiệc tại các nước châu Âu, bò Wellington được chế biến công phu, cầu kỳ. Bạn có thể áp dụng công thức dưới đây để chế biến món ăn này tại nhà.

Làm sườn nướng BBQ cho tiệc cuối năm

Món sườn nướng nguyên tảng nóng hổi, thơm nức là gợi ý ẩm thực lý tưởng để bạn thưởng thức trong tiết trời se lạnh.

Khánh Vân

Theo Kitchen Stories

Bạn có thể quan tâm