Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Làm sao giải 'cơn khát' nhân lực ngành đa phương tiện?

“Tiềm năng phát triển lĩnh vực đa phương tiện đang mở rộng, đặc biệt ở Việt Nam - một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất châu Á”, Chủ tịch Tập đoàn Aptech cho biết.

Nhu cầu nhân lực đa phương tiện lớn, đồng nghĩa với việc cần có cơ sở đào tạo ngành uy tín, bài bản và nhanh chóng cập nhật xu hướng mới của thế giới. Trong đó, có thể kể đến Arena Multimedia - đơn vị đã trải qua 15 năm hoạt động tại Việt Nam và được yêu thích bởi cộng đồng yêu thích ngành mỹ thuật đa phương tiện (MTĐPT).

Là một trong những đơn vị đặt nền móng đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực này, Arena đạt nhiều thành tựu với 450.000 học viên tại 20 quốc gia trên toàn thế giới. Chương trình học tại trường có 75% thực hành, tạo điều kiện sớm cho sinh viên tiếp xúc công việc thực tế.

Do đó, đa số học viên Arena đều đi làm part-time trong ngành từ năm nhất. Không chỉ hỗ trợ tìm việc, thực tập, trường còn tạo cầu nối cho học viên và doanh nghiệp qua các buổi tham quan trải nghiệm thực tế. Việc tích lũy kinh nghiệm khi còn ngồi trên ghế nhà trường tạo nên nền tảng vững chắc, giúp học viên tự tin vào năng lực của mình.

Arena Multimedia anh 1
Sách điện tử AR cho hình ảnh sống động tạo sự hứng thú, giúp người học nắm bắt dễ dàng.

Anh Lê Chinh làm công việc sáng tạo cho một tập đoàn thẩm mỹ của Singapore, chia sẻ: “Từng làm ứng viên xin việc và bây giờ ở vị trí nhà tuyển dụng, tôi thấy lợi thế của học viên Arena là phong thái tự tin và bộ sản phẩm phong phú được tích góp đa dạng qua 4 học kỳ khác nhau".

Ngoài sự chỉ dẫn từ giảng viên - những người đứng đầu trong nghề, học viên còn có trong tay tài liệu học chất lượng quốc tế từ các tập đoàn, công ty đối tác trong ngành như Adobe, Autodesk, Toon Boom. Cùng với đó, giáo trình sử dụng công nghệ thực tế tăng cường (AR). Chỉ với smartphone, các hình ảnh và phác thảo trong sách điện tử sẽ trở thành hình ảnh 3D sinh động. Công nghệ mới này được đánh giá cao dựa trên hiệu quả về tính tương tác giữa học viên và giảng viên.

Môi trường nuôi dưỡng tư duy sáng tạo, thẩm mỹ là một trong những điều khác biệt Arena Multimedia. Không gian học bắt mắt, cơ sở vật chất hiện đại tại từ lâu trở thành mong muốn của học viên ngành sáng tạo và thiết kế. “Đặc sản” tại trường nằm ở các hoạt động ngoại khóa, cuộc thi và sân chơi đa dạng.

Vì thế, học viên Arena được đánh giá cao về kỹ năng mềm cùng sự năng động, chuyên nghiệp. Khi nói về thời gian học tại trường, anh Lê Chinh chia sẻ: “Thanh xuân ở Arena rất đáng nhớ, tôi được tiếp xúc với môi trường tập hợp các bạn trẻ năng động cả về ngoại hình lẫn tính cách. Nơi đó có nổi loạn, đặc biệt là những ý tưởng sáng tạo đa màu sắc”.

Nói về ấn tượng với học viên, chị Quản Phương Thanh - ban giám khảo hạng mục NETPAC Liên hoan phim Quốc tế Moscow, cho biết: "Ấn tượng đầu tiên của tôi đối với học viên tại trường là sự chủ động. Tôi ra trường và du học trở về hầu như không biết ai, nhưng các bạn đã tự liên hệ và đề nghị cộng tác. Chính sự chủ động, nhiệt tình cùng kỹ năng làm việc nhóm tốt là lý do khiến tôi muốn cộng tác lâu dài”.

Arena Multimedia anh 8
Khuôn viên hoành tráng, cổ kính của Đại học Middlesex.

Đặt mục tiêu tạo điều kiện cho học viên học tập tại môi trường quốc tế năng động và hiện đại, trường đã hợp tác với Đại học Middlesex (London, Anh Quốc) với chương trình du học chuyển tiếp “2+1”. London - thủ đô sáng tạo của thế giới, hứa hẹn là mảnh đất màu mỡ cho ngành MTĐPT.

Học viên sẽ học 2 năm (4 học kỳ) tại Arena và một năm tại Middlesex. Các bạn được lựa chọn một trong 2 chương trình để theo học tại ĐH Middlesex: The BA (Hons) Animation dành cho hoạt hình 2D hoặc The BA (Hons) 3D Animation and Games dành cho hoạt hình 3D và games.

Arena Multimedia anh 9
Ưu điểm nổi bật về mặt thời gian của chương trình học liên thông từ Arena Multimedia sang Đại học Middlesex.

Đại học Middlesex là một trong những trường có cơ sở vật chất hiện đại nhất tại Anh. Điều kiện hiện đại tại đây được đánh giá phù hợp cho các ngành thiên về sáng tạo như MTĐPT. Bằng cấp tại Middlesex được các nhà tuyển dụng đánh giá cao vì uy tín lâu đời của nhà trường. Với lợi thế về tấm bằng tại cả Arena và Middlesex, sinh viên ngành MTĐPT có thể nắm cơ hội việc làm toàn cầu với mức lương cao.

Tiên phong trong đào tạo MTĐPT, Arena Multimedia góp phần tạo bàn đạp cho ước mơ của hàng nghìn chuyên gia MTĐPT cả nước. Môi trường tại đây là điểm tựa để các bạn trẻ ươm mầm đam mê sáng tạo, nuôi dưỡng tư duy thẩm mỹ trong lộ trình học tập tối ưu. Chỉ cần học viên đủ dũng cảm quyết định, trường sẽ đồng hành trên con đường chinh phục ngành công nghiệp sáng tạo giải trí đầy thử thách.

Chương trình đào tạo “Chuyên gia Mỹ thuật đa phương tiện AMSP” mới nhất của Arena Multimedia tích hợp công nghệ mới với 25% lý thuyết, 75 % thực hành. Học viên được định hướng thiết kế ứng dụng cho môi trường digital marketing, social media, bổ sung đào tạo UI/UX - Responsive Design nhằm phát triển giao diện, trải nghiệm người dùng cho các trang thương mại điện tử.

Kỳ 1: Graphic Design (thiết kế đồ hoạ)

Kỳ 2: Web - Digital Design (Thiết kế web - ứng dụng kỹ thuật số)

Kỳ 3: Filmmaking - Game Design (Làm phim kỹ thuật số - thiết kế Game)

Kỳ 4: 3D Animation (Hoạt hình 3D)

Độc giả tham khảo thông tin chi tiết tại website.


Giang Di Linh

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục