Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Làm rõ vụ trộm điện thoại Vertu trong ôtô

Tuấn phát hiện đèn trong xe của anh B. sáng, cửa cạnh ghế lái không đóng nên tới lục lọi ôtô và lấy chiếc điện thoại Vertu, bán với giá 130 triệu đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương ngày 12/6 đã điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại TP Hải Dương, bắt giữ Đào Văn Tuấn (39 tuổi) và em trai là Đào Văn Tuân (38 tuổi, đều trú tại thôn Xuân Đông, xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng).

Vụ án bắt nguồn từ việc Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương nhận đơn trình báo của anh Nguyễn Duy B. (trú tại phường Bình Hàn, TP Hải Dương).

Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã vào cuộc điều tra. Cùng với việc ghi lời khai của người bị hại đã tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường, thu thập lời khai của các nhân chứng…

Tại cơ quan công an, hành trình của anh B. đã được dựng lên: Khoảng 18h45 ngày 11/4, anh điều khiển ôtô nhãn hiệu Mazda 3 đến nhà bác Tuyến ở đường Tuệ Tĩnh, trong xe có để chiếc điện thoại Vertu, trị giá trên 200 triệu đồng.

Sau khi ăn uống, anh B. cùng anh M. và một số người khác tiếp tục đi ăn uống và hát karaoke. Đến 0h30 ngày 12/4, hai người đến quán lẩu nướng 54 tại phố Canh Nông ăn đêm. Sau khi ăn đêm, anh B. cảm thấy mệt nên để xe tại quán và đi về.

Đến khoảng 13h30 ngày 12/4, anh quay lại quán lẩu nướng lấy xe nhưng không chú ý đến chiếc điện thoại. Đến 8h ngày 13/4, do có việc cần dùng điện thoại, anh tìm đến thì phát hiện chiếc Vertu đã không cánh mà bay.

Quá trình đấu tranh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã điều tra, làm rõ và bắt giữ hai người gây án là Đào Văn Tuấn và em trai là Đào Văn Tuân.

Từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4/2021, Tuấn và Tuân làm việc tại quán karaoke Hoa Phượng (ở phường Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương); Tuấn làm bảo vệ còn Tuân làm quản lý tại quán karaoke.

Khoảng 21h ngày 11/4, anh Nguyễn Ngọc Minh, là hàng xóm của anh B. chở anh đến hát cùng một số người bạn tại quán karaoke này. Khi đến quán, anh B. có để chiếc điện thoại Vertu tại hộp để đồ giữa ghế lái và ghế phụ của xe.

Khoảng 22h30, anh B. điều khiển xe của mình chở anh Lương Minh H., là hàng xóm, hát cùng phòng với anh B. đi vay 50 triệu đồng để thanh toán tiền hát. Khoảng 15 phút sau, anh H. quay lại quán, vào phòng hát cùng mọi người.

Lúc này, Tuấn phát hiện đèn trong xe của anh B. sáng, cửa xe cạnh ghế lái không đóng nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản trên xe. Tuấn lục lọi ôtô, phát hiện chiếc điện thoại Vertu và lấy trộm.

Sau khi lấy được tài sản, ngày 12/4, Tuấn và Tuân mang chiếc điện thoại Vertu đến khu vực Lạch Tray, Hải Phòng bán cho Trần Ngôn Huy (33 tuổi) với giá 130 triệu đồng. Số tiền 130 triệu có được từ việc bán chiếc điện thoại Vertu, Tuấn và Tuân thống nhất chia cho Tuấn 60 triệu đồng, Tuân giữ lại 70 triệu đồng.

Sau khi mua chiếc điện thoại Vertu của Tuân, anh Huy đã bán chiếc điện thoại trên cho anh Đoàn Phú Nam (ở tại phường Giếng Đáy, TP Hạ Long, Quảng Ninh) với giá 150 triệu đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã thu hồi chiếc điện thoại di động, trả lại cho người bị hại.

Hai kẻ cướp gặp may nhờ điện thoại Vertu giả

Cơ quan tố tụng đã loại bỏ việc định giá điện thoại Vertu 450 triệu đồng vì đây là hàng giả và truy tố khung hình phạt nhẹ hơn.

http://cand.com.vn/Phap-luat/Tu-vu-trom-Vertu-canh-bao-cac-lai-xe-kiem-tra-chia-khoa-645574/

Theo Văn Huy - X. Mai/Công An Nhân Dân

Bạn có thể quan tâm