Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Làm rõ vụ đục khoét vỏ hàng chục cây xà cừ ở Hà Nội

Công an nhận định hàng loạt cây xà cừ trên đường Láng có thể bị một số người đục đẽo lấy vỏ về nấu nước tắm chữa ngứa ghẻ.

Ngày 7/2, thiếu tá Nguyễn Tiến Đạt, Trưởng công an phường Láng Hạ, quận Đống Đa, cho biết hiện tượng đục đẽo vỏ cây xà cừ trên đường Láng xảy ra nhiều năm nay.

Từ Tết Nguyên đán 2017 đến nay, số lượng xà cừ bị đục đẽo vỏ nhiều hơn. Cụ thể, từ số nhà 456 đến 594 đường Láng có hơn 30 cây bị đục đẽo.

Ngay khi nắm được sự việc, Công an phường Láng Hạ đã vào cuộc điều tra. Kết quả xác minh cho thấy, có một số người đục đẽo vỏ thân cân xà cừ về làm nước tắm chữa ngứa ghẻ theo cách của dân gian - thiếu tá Nguyễn Tiến Đạt thông tin.

duc khoet vo cay xa cu o Ha Noi anh 1
Hàng loạt cây xà cừ bị đục đẽo lấy vỏ.

Về các cây xà cừ bị đẽo vỏ có kích thước khá giống nhau, 30 x 40 cm, thiếu tá Đạt lý giải, để tránh bị nghi ngờ, một số người khi đẽo vỏ cây lấy vỏ đã nói dối rằng đục khoét để lắp biển cây (mỗi cây xanh có biển với kích thước khoảng 30 x 40 cm để đánh dấu tên và số cây, do Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh lắp - PV).

"Xác minh ban đầu cho thấy không có hành vi phá hoại hay âm mưu gì trong việc này" - người đứng đầu Công an phường Láng khẳng định.

Công an phường Láng Hạ đang phối hợp với Công an quận Đống Đa để điều tra, làm rõ những người đẽo vỏ cây để xử lý theo quy định. Cảnh sát cũng tổ chức lực lượng tuần tra để phát hiện, ngăn chặn, phòng ngừa các hành vi tương tự.

Đốn hạ 12 cây xà cừ để xây ga metro ở Sài Gòn

12 cây xà cừ cao hàng chục mét trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1, TP HCM) sẽ bị đốn hạ để triển khai thi công nhà ga Ba Son.


http://m.anninhthudo.vn/doi-song/da-lam-ro-vu-duc-khoet-vo-hang-chuc-cay-xa-cu-co-thu-o-ha-noi/717375.antd

Theo Tuyết Nhung/Báo An ninh thủ đô

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội