Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Làm rõ việc nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh mở tiệc nghỉ hưu

Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy vào cuộc điều tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) liên quan đến tiệc chia tay, nghỉ hưu của cựu Giám đốc CDC Ninh Văn Chủ.

Ngày 7/8, Tỉnh ủy Quảng Ninh thông tin về việc tổ chức kiểm tra thông tin về tiệc chia tay của ông Ninh Văn Chủ, nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh, nguyên Chủ nhiệm CLB Giám đốc CDC miền Bắc.

Tỉnh ủy giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông báo quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy bộ phận CDC Quảng Ninh và ông Ninh Văn Chủ, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh. Nắm bắt thông tin, khẩn trương làm rõ để kịp thời tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy báo cáo các cơ quan có thẩm quyền.

tiec chia tay nguyen Giam doc CDC Quang Ninh anh 1

Lễ chia tay ông Ninh Văn Chủ, chủ nhiệm CLB CDC miền Bắc. Ảnh: CDC Quảng Ninh.

Đồng thời, Tỉnh ủy Quảng Ninh giao Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh xác minh, kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có), xem xét xử lý trách nhiệm theo đúng quy định của Đảng đối với các tập thể, cá nhân có liên quan (nếu có), báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy trước ngày 15/8.

Trước đó, CDC Quảng Ninh có công văn số 1625/BC-TTKSBT gửi Sở Y tế giải trình về hoạt động tổ chức cuộc họp CLB Giám đốc CDC miền Bắc tại Quảng Ninh.

Theo báo cáo, ông Ninh Văn Chủ được nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/8 theo quyết định số 568/QĐ-SYT ngày 29/4/2022 của Sở Y tế.

CDC Quảng Ninh chưa tổ chức hoạt động chia tay đối với ông Chủ do đơn vị có 3 người trong Ban Giám đốc cùng nghỉ hưu một lúc.

“Đơn vị dự kiến tổ chức một buổi chia tay cho cả 3 người trong Ban Giám đốc vào cùng một buổi để vừa tiết kiệm, tránh lãng phí và hiệu quả tốt hơn”, trích nội dung báo cáo của CDC Quảng Ninh.

Đối với thông tin tiệc tổ chức chia tay dành cho ông Ninh Văn Chủ, CDC Quảng Ninh cho biết đây là hoạt động thường niên của CLB Giám đốc CDC miền Bắc.

Ngày 29/6, CLB tổ chức họp tại tỉnh Quảng Ninh để bàn về kế hoạch công tác phòng chống dịch, đồng thời kết hợp tổ chức chia tay, bàn giao nhiệm vụ Chủ nhiệm CLB do ông Chủ đã nghỉ hưu, kinh phí tổ chức do các thành viên trong CLB đóng góp.

Cùng ngày, Hội Y học dự phòng Việt Nam cũng tổ chức một cuộc hội thảo tại khách sạn. Trong danh sách khách mời có 45 người là cán bộ hoạt động phòng chống dịch của CDC các tỉnh, kinh phí do hội tự chi trả.

Theo CDC Quảng Ninh, hai hội nghị tổ chức cùng lúc, đông người và gần ngày nghỉ hưu đã dẫn đến hiểu lầm của dư luận về việc CDC Quảng Ninh tổ chức tiệc chia tay cho ông Ninh Văn Chủ, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Bữa tiệc của CLB Giám đốc CDC miền Bắc tổ chức trên du thuyền 5 sao

Bữa tiệc chia tay của CLB Giám đốc CDC miền Bắc được tổ chức trên 2 chiếc du thuyền sang trọng bậc nhất Quảng Ninh có tên Âu Cơ 1 và Âu Cơ 2, thuộc Tập đoàn Du thuyền Bhaya.

Quốc Nam

Bạn có thể quan tâm