Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Làm rõ việc cô giáo bị tố tát học sinh gãy răng, rách môi

Đại diện Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa, Hà Nội, cho hay vụ việc cô giáo bị phụ huynh tố xúc phạm, tát học sinh gãy răng và rách môi đang được điều tra, làm rõ.

Trao đổi với báo chí tối 22/11, ông Bùi Thanh Sơn - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa, Hà Nội, cho biết tổ xác minh đang điều tra sự việc tại trường THCS Vân Đình. Theo đó, nhà trường đã gặp phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm cùng những người liên quan, yêu cầu viết tường trình, đối chứng.

Ông Sơn nói cô T. - người bị phụ huynh tố xúc phạm, tát, đuổi học sinh ra khỏi lớp - đã làm bản tường trình nhưng chưa chi tiết nên đã yêu cầu viết lại cụ thể hơn.

Bước đầu xác nhận có sự việc cô giáo xúc phạm học sinh. Nguyên nhân là học sinh hư, cô không kiềm chế được nên nóng nảy. Mục đích của giáo viên muốn cá nhân học sinh và cả lớp tốt hơn. Theo ông Sơn, dự kiến đầu tuần sau, Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa sẽ có kết luận vụ việc.

co giao bi to tat hoc sinh anh 1
Trường THCS Thị trấn Vân Đình. Ảnh: Q.Q.

Trước đó, trao đổi với Zing.vn, chị Thanh - phụ huynh có con học lớp 8A, trường THCS thị trấn Vân Đình - tố cô T. xúc phạm, đuổi con chị ra khỏi lớp trong giờ Giáo dục Công dân ngày 22/10. Chuyện xảy ra khi cô T. phát hiện vỏ hộp sữa dưới chân Xuân (con chị Thanh), yêu cầu em nhặt lên. Học sinh này nói hộp sữa không phải do mình vứt, vừa nhặt vừa lẩm bẩm: "Bạn nào uống vứt ra đấy thì nhặt đi, đừng để tôi phải chịu trận không xong với tôi đâu".

Sau khi cô trò nói qua lại với nhau, cô T. đuổi Xuân khỏi lớp, không cho học môn Giáo dục Công dân mà không thông báo cho gia đình. Đến ngày 6/11, người mẹ phát hiện, làm đơn gửi trường.

Ngoài ra, chị Thanh còn tố cô T. bắt học sinh ở những lớp mình dạy mua thêm sách tham khảo về danh ngôn. Nhiều em không mua, mượn của bạn lớp khác, nữ giáo viên yêu cầu các em (cho mượn và đi mượn) phải mua 5 quyển nộp cho cô, nếu không sẽ không được vào lớp. Nữ phụ huynh còn tố rằng cô T. tát một học sinh gãy răng và một em khác bị tát chảy máu miệng.

Trong clip phụ huynh đăng tải trên Facebook, học sinh nam lớp 8C cho biết do em đi học quên sách, cô giáo đã vả vào miệng và chỉ vào mặt nói rằng: "Đừng bao giờ nhắc từ quên với tôi". Do tay cô đeo nhẫn, va mạnh vào miệng, học sinh bị gãy răng. Em này đã thông báo sự việc lên giáo viên chủ nhiệm nhưng không nhận được phản hồi.

Hiệu trưởng Đinh Văn Tuyến cho rằng học sinh và giáo viên đều có lỗi. Học sinh cũng vô lễ với giáo viên, gây ảnh hưởng học tập của lớp. Phương pháp sư phạm của giáo viên hạn chế khi đuổi học sinh khỏi lớp. Cô T. bị khiển trách, hạ điểm thi đua một bậc trong một tháng, thông báo trước hội đồng sư phạm của nhà trường.

Lương hơn 4 triệu đồng, giáo viên bán hàng online, xuất khẩu lao động

Cô giáo Dương Thị Phương Thảo cho hay giáo viên phải bán hàng online, đi xuất khẩu lao động vì lương thấp, trong khi họ phải chịu nhiều áp lực trong nghề.


Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục