Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Làm rõ trách nhiệm nhà trường trong vụ 2 thiếu niên bị đánh

Ông Bùi Thế Hải, Phó chủ tịch UBND quận 10 (TP.HCM), cho biết sẽ làm rõ trách nhiệm của nhà trường trong vụ hai thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh, đấm.

Trưa 2/4, ông Bùi Thế Hải, Phó chủ tịch UBND quận 10, TP.HCM trả lời báo chí về thông tin ban đầu vụ 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh, đấm, xảy ra tại trường THCS Nguyễn Văn Tố vào đêm 31/3.

Ông Bùi Thế Hải cho biết vào thời điểm xảy ra vụ việc không có giáo viên của nhà trường. Bảo vệ trường có mặt nhưng không ngăn chặn hành vi hành hung. Đây là trách nhiệm của nhà trường, cần làm rõ.

Ông Bùi Thế Hải thông tin 2 nạn nhân sinh năm 2004, đã đủ tuổi vị thành niên. Sáng 2/4, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận 10 cùng các đơn vị liên quan đã đến thăm hỏi gia đình nạn nhân.

Hiện tại sức khoẻ của hai nạn nhân vẫn ổn định. Đoàn sẽ xác định nguyên nhân 2 em bỏ học và hỗ trợ cho các em đi học lại theo yêu cầu của gia đình.

#2thieunienbidanh anh 1
Nơi xảy ra vụ hành hung là phòng quan sát camera của trường THCS Nguyễn Văn Tố, phường 14, quận 10, TP.HCM. Ảnh: Mỹ An.

Sáng 2/4, ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho hay yêu cầu quận 10 báo cáo sự việc cụ thể. Nhà trường cần làm rõ tại sao sự việc xảy ra nhưng không nắm rõ. Sau khi có thông tin đầy đủ, sở sẽ chỉ đạo xử lý.

Cũng trong sáng 2/4, trả lời Zing, đại diện trường THCS Nguyễn Văn Tố cho biết ban giám hiệu không có mặt tại trường để trả lời câu hỏi liên quan đến vụ việc, thông tin chỉ được cung cấp tại buổi họp báo vào trưa 2/4.

Vào lúc 23h ngày 31/3, bảo vệ trường THCS Nguyễn Văn Tố (Phường 14, quận 10) quan sát camera phát hiện hai đối tượng leo rào vào khuôn viên nhà trường nên đã tri hô, cùng với tổ bảo vệ dân phố đưa hai thiếu niên vào phòng quan sát camera của nhà trường để làm rõ hành vi.

Sau khi công an phường 14, quận 10, đưa thiếu niên về phường mới phát hiện hai em bị hành hung. Công an quận 10 đang điều tra sự việc và sẽ có kết luận sau.

Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ xử lý vụ hai thiếu niên bị đánh trong trường

Dù hai thiếu niên bị đánh không phải học sinh, người đánh hai em không phải nhân viên trường, Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ có phương án xử lý sau khi nắm rõ chi tiết.

Mỹ An

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục