Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Làm rõ trách nhiệm lãnh đạo nhà trường trong vụ cô giáo bị cưỡng hiếp

Sau vụ cô giáo bị thanh niên hiếp dâm tại trường học ở thị xã Hương Trà, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo nơi xảy ra sự việc cho biết sẽ làm rõ trách nhiệm lãnh đạo trường.

Liên quan vụ nam thanh niên cưỡng hiếp nữ giáo viên ngay tại một trường học trên địa bàn ngày 20/6, ông Trương Văn Đới, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế), cho biết sáng xảy ra sự việc, ngoài cô Phương (nạn nhân đã đổi tên) còn có một cô giáo khác trực tuyển sinh ở trường. Cô giáo này bị ốm, khi ra ngoài mua thuốc thì sự việc xảy ra.

Lam ro trach nhiem lanh dao nha truong trong vu co giao bi cuong hiep hinh anh 1
Ông Trương Văn Đới, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Trà. Ảnh: Đ.D.

Theo ông Đới, trước kỳ nghỉ hè, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã phổ biến việc trực hè tới các trường học, phân công lịch trực lãnh đạo đến các trường. Theo đó, mỗi ca trực ít nhất phải 2 người.

Về việc bảo vệ trường học không có mặt tại thời điểm vụ việc xảy ra, ông Đới giải thích là khi cô giáo đến trực thì bảo vệ bàn giao lại công việc rồi về nhà. Trước đó, nhân viên bảo vệ đã trực đủ 8 tiếng theo quy chế.

"Tôi đã chỉ đạo hiệu trưởng trường họp kiểm điểm những người không đến trực theo quy định. Riêng hiệu trưởng trường phải chịu trách nhiệm vì là người đứng đầu cơ quan", ông Đới nói và cho biết lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Trà đã đến động viên tinh thần để cô giáo Phương sớm quay lại công tác trong thời gian tới.

Trước đó, vào sáng 20/6, cô giáo Phương (33 tuổi, đã đổi tên) đang ngồi trực một mình tại một trường học ở thị xã Hương Trà thì Võ Minh Trung (19 tuổi, trú xã Bình Thành) bịt mặt, cầm theo thanh gỗ nhọn, đi vào phòng trực.

Tại đây, Trung chụp lấy dao đang để trên bàn, dí vào cổ khống chế nữ cô giáo viên rồi thực hiện hành vi hiếp dâm. Trước khi bỏ đi, tên này còn lấy 2 điện thoại của nạn nhân.

Một giờ sau khi nhận tin báo, công an đã bắt được Trung khi tên này trên đường từ TP Huế về xã Bình Thành. Nghi phạm sống cách trường khoảng 300 m và là cựu học sinh của ngôi trường nơi xảy ra vụ án.

Cô giáo bị cưỡng hiếp ngay tại trường học

Đang ngồi trực một mình, cô giáo bị tên Trung dùng dao dí vào cổ, uy hiếp rồi thực hiện hành vi hiếp dâm.

Cô giáo bị cưỡng hiếp: 'Sự việc đau lòng không thể xảy ra, nếu...'

Cô giáo bị cưỡng hiếp tại trường học cho rằng sự việc không thể xảy ra nếu nhóm cán bộ trực trường không bỏ bê công việc.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật