Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Làm rõ hình ảnh thịt không rõ nguồn gốc chuyển vào trường mầm non

Một số hình ảnh do phụ huynh ghi lại cho thấy người đàn ông mua thịt ở chợ dân sinh, sau đó chở thẳng vào trường mầm non.

Mới đây, phụ huynh T.Đ.A về việc HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Chúc Sơn sử dụng thực phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, thịt từ chợ tới một số trường mầm non trên địa bàn huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Phụ huynh A cho biết bản thân có con cái học ở trường mầm non Trường Yên, cùng một số phụ huynh khác không yên tâm về chất lượng và nguồn gốc thịt từ HTX. Cụ thể, vị này có một số lần vào bếp ăn của trường, bằng cảm quan, chị không thấy yên tâm về đồ ăn của trường.

thuc pham ban anh 1

Hình ảnh mua thịt tại chợ chuyển vào trường mầm non mà phụ huynh ghi lại được.

HTX Chúc Sơn cung cấp thực phẩm cho một số trường trên địa bàn huyện Chương Mỹ như trường mầm non Trung Hòa, mầm non Phụng Châu…

Một số hình ảnh do phụ huynh này ghi lại được cho thấy một người đàn ông mua thịt ở chợ dân sinh, rồi cho túi thịt vào giỏ phía sau và chở thẳng vào trường mầm non Trường Yên.

Ông Đào Xuân Minh, lãnh đạo HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Chúc Sơn cho biết hình ảnh trong video quay lại đúng là người của đơn vị.

Ông Minh cũng khẳng định: “Hai năm trở lại đây, từ khi có HTX cung cấp thực phẩm vào các trường, chất lượng thịt, rau đều được nâng cao. Bởi HTX luôn lấy ở các đơn vị có hóa đơn, nguồn gốc rõ ràng”.

Đối với sự việc được cho là mua thịt ở chợ, ông Minh cho rằng đây là sự cố. Do thời điểm này trường bị mất điện nên người của HTX mang thịt ra ngoài nhờ xay hộ.

Được biết, phòng Kinh tế và phòng Y tế huyện Chương Mỹ đã nhận được phản ánh và đang phối hợp để kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung trên. Sau khi xác minh sẽ sớm có báo cáo phản hồi.

56 học sinh Lào Cai nhập viện sau bữa ăn tại trường

56 học sinh trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học xã Vĩnh Yên (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) có biểu hiện ngộ độc thực phẩm. Trong đó, nhiều em phải nhập viện điều trị.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/lam-ro-hinh-anh-thit-khong-ro-nguon-goc-chuyen-vao-truong-mam-non-o-chuong-my-1733952.tpo

Hiếu minh / Tiền phong

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục