Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Làm rõ giá cước Internet cao bất thường ở Phú Mỹ Hưng

Ngày 12/4, người dân sống tại khu dân cư Green Valley đồng loạt ký vào đơn kiến nghị việc họ phải chịu mức phí Internet hàng tháng quá cao nhưng chất lượng lại không tương xứng.

Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM vừa có văn bản đề nghị các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và truyền hình cáp báo cáo tình hình cung cấp dịch vụ Internet ở khu dân cư Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP.HCM) trước ngày 24/4.

Sở yêu cầu các đơn vị cung cấp làm rõ về đơn giá chi tiết cung cấp dịch vụ, đồng thời trình bày các khó khăn vướng mắc nếu có trong quá trình triển khai hạ tầng dịch vụ tại khu vực này.

Yêu cầu trên xuất phát từ việc người dân tại Green Valley phải chịu giá cước Internet giá trên trời nhiều năm qua, không có lựa chọn khác và chất lượng dịch vụ không như cam kết.

internet tai green valley anh 1

Người sống tại khu dân cư Green Valley chỉ có một lựa chọn sử dụng Internet từ SST với giá gấp đôi thị trường.

Theo đó, công ty New Life, Trung tâm Điện thoại Sài Gòn (SST) chịu trách nhiệm khai thác kinh doanh hạ tầng viễn thông do Phú Mỹ Hưng chuyển giao. SST chỉ cung cấp một gói cước Internet duy nhất có tốc độ 45 Mbps với mức giá 650.000-770.000 đồng/ tháng.

Theo người dân tại Green Valley, mức giá này cao gấp đôi so với các gói cước trên thị trường. Hiện nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ Internet như Viettel, FPT, VNPT, chỉ tính giá từ 300.000-400.000/tháng cho gói cước tốc độ 40-45 Mbps.

"Việc cung cấp một gói dịch vụ Internet với mức giá từ 650.000 đồng/tháng buộc cư dân chúng tôi hoặc đồng ý hoặc không sử dụng Internet chứ không có sự lựa chọn nào khác. Ngoài ra, chất lượng Internet còn chập chờn, không đảm bảo tốc độ cam kết", cư dân Green Valley viết trong đơn kiến nghị.

Vì vậy, người dân tại Green Valley yêu cầu chủ đầu tư phải áp dụng giá dịch vụ tương tự những nơi khác ngoài khu Phú Mỹ Hưng. Đồng thời, đơn vị cung cấp mạng phải bổ sung thêm các gói cước có giá thấp hơn để người dân có thêm tùy chọn dựa trên điều kiện kinh tế. Ngoài ra, chất lượng Internet của đơn vị cung cấp cần được đáp ứng tốc độ đã cam kết.

Không chỉ cư dân Green Valley, người dân các chung cư khác ở Phú Mỹ Hưng cũng đã than phiền về tình trạng độc quyền Internet, giá cao vô lý và mạng chậm trong nhiều năm qua nhưng chưa được giải quyết.

“Khi chuyển vào ở Phú Mỹ Hưng, tôi được báo giá cước Internet 770.000 đồng/tháng. Sau đó, gói cước này giảm còn 650.000 đồng/tháng. Đây là mức giá không thể chấp nhận được và chất lượng rất tệ. Sau đó tôi quyết định dùng 4G phát qua điện thoại. Tính ra, với nhu cầu của tôi tiền mua dung lượng 4G còn rẻ hơn đăng ký dịch vụ mạng do New Life cung cấp”, Nguyễn Minh Ngọc, giáo viên trường Đinh Thiện Lý hiện đang sống tại Phú Mỹ Hưng chia sẻ.

Zing đang liên hệ với New Life và công ty Phú Mỹ Hưng để có thêm thông tin.

Cách kiểm tra xem Wi-Fi nhà bạn có được nhà mạng gấp đôi băng thông

Viettel và VNPT là hai nhà cung cấp dịch vụ Internet sẽ tăng tốc độ kết nối theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trọng Hưng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Internet Công nghệ