Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Làm ra nhiều tiền, tội gì không mua iPhone 7'

“Muốn thể hiện, họ đã khoe ôtô, hàng hiệu vài trăm triệu chứ cái điện thoại 38 triệu đồng có là gì”. Đó là quan điểm của nhiều độc giả trước ý kiến rằng mua iPhone 7 là lãng phí.

Bài viết Lãng phí khi bỏ 38 triệu đồng mua iPhone 7 đăng tải trên Zing.vn ngày 9/9 vừa qua thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.  

Bên cạnh những ý kiến cho rằng nhiều người mua iPhone chỉ để khoe khoang, chứng tỏ sự giàu sang, sành điệu, là quan điểm bỏ số tiền vài chục triệu mua một chiếc điện thoại không có gì quá đặc biệt.

'Mua iPhone để thể hiện bản thân?'

“Nhiều người mua iPhone chủ yếu để thể hiện bản thân. Các thế hệ điện thoại của Apple thực chất không có quá nhiều thay đổi. Chi phí bỏ ra mua một chiếc điện thoại mới ra mắt khá cao. Có những người dù không đủ tiền nhưng cũng đua đòi mua bằng được”, độc giả Trung Nguyễn bình luận.

Bạn Trần Quốc Tín phàn nàn: “Dùng iPhone không có gì sai vì đó là nhu cầu của mỗi người. Nhưng ở nước mình, nhiều người vẫn a dua, đổ tiền vào mua điện thoại này trong khi mất đến cả năm trời để kiếm bù lại”.

Cùng chung quan điểm, bạn Minh Cuong bình luận: “Ở Việt Nam chỉ có một số dùng iPhone là có nhu cầu thật sự. Không ít người đều sử dụng điện thoại này chỉ để khoe mẽ, theo dạng phong trào, bắt chước người khác. 38 triệu đồng không phải quá lớn nhưng cũng không phải số tiền nhỏ”.

Thậm chí, trên thực tế, không ít trường hợp dù không có nhiều tiền nhưng vẫn cố vay mượn hoặc xin thêm người thân để sắm cho mình một chiếc điện thoại sang chảnh cho bằng bạn, bằng bè.  

Bạn đọc Thúy Nga Phúc Huy đưa ra lời khuyên: “Các bạn trẻ nên tỉnh táo xem mình thực sự cần gì và nên dùng tiền chi vào mua điện thoại di động một cách hợp lý. Không nên vì sĩ diện mà làm khó bản thân cũng như gia đình”.

Co nen mua iPhone 7 anh 1
iPhone 7 Jet Black có mức giá lên tới 37,99 triệu đồng. ẢnhTechRadar.

'Nếu có nhiều tiền, tôi sẽ mua iPhone'

Bên cạnh những ý kiến phản đối, nhiều độc giả cũng cho rằng người có thu nhập cao, có nhu cầu dùng iPhone là điều bình thường, không nên có đánh giá tiêu cực về họ.

Với quan điểm bỏ vài chục triệu đồng không hề lãng phí, nick name Sơn Hà cho rằng: “Có người còn chi mấy nghìn đô để mua đồng hồ chỉ để xem giờ hay cả triệu đô để sưu tập siêu xe. Đơn giản vì nó thể hiện đẳng cấp là người có tiền”.

Đó cũng là ý kiến của độc giả Hung Nguyen: “Theo mình lãng phí hay không tùy sự lựa chọn của mỗi người. Tiền bản thân mình làm ra mình có thể sử dụng theo ý thích. Mình cảm thấy không phù hợp không có nghĩa là người khác cũng vậy. Thỏa mãn được cái gì cũng do bản thân chủ sở hữu cảm nhận. Đừng dùng suy nghĩ của mình để đánh giá người khác”.

Bạn đọc này cũng đưa ra quan điểm rằng, với những người giàu có hay nổi tiếng, việc sở hữu những món đồ hàng hiệu cũng là một trong những cách thể hiện đẳng cấp của bản thân, sự hơn thua với bạn bè...

"Chẳng nhẽ họ kiếm được nhiều tiền mà cứ phải cất tiền đi, không dám mua đồ giá cao chỉ vì sợ bị đánh giá? Vậy thì các nhãn hàng sẽ bán cho ai? Việc ai có bao nhiêu tiền, dùng điện thoại hợp với mức thu nhập cũng là sự lựa chọn của mỗi người. Tôi mà có nhiều tiền tôi cũng sẽ mua iPhone 7. Mặc kệ mọi người nghĩ sao, tôi thích là được", anh viết.

Là một công nhân lao động, độc giả Bá Vũ Hoàng Hùng chia sẻ: “Giàu và nghèo có cái nhìn hoàn toàn khác nhau. Với bạn, số tiền đó giúp bạn trang trải khó khăn trong cuộc sống. Nhưng đối với người giàu, 38 triệu đồng chỉ là số tiền lẻ của họ".

"Nói như bạn sẽ không ai mua siêu xe, máy bay, nhà cao cửa rộng, đồng hồ Rolex, quần áo hàng hiệu nữa... Vậy các nhãn hàng nổi tiếng chắc không bán được cho ai quá?”.

“Thực tế nhiều người bỏ ra số tiền lớn để mua điện thoại thì không đơn thuần chỉ để nghe gọi lướt web, chụp hình mà nó là món trang sức... Người làm ra tiền bằng mồ hôi nước mắt sẽ không bao giờ phí phạm đồng tiền chỉ để khoe khoang. Nếu họ muốn khoe với thiên hạ thì họ đã dùng các vật giá trị hơn như Vertu, Goldvish, TAG Heuer...”, bạn đọc Anh Khoa cho biết.

"Đối với những người có điều kiện, việc bỏ ra 38 triệu đồng để mua điện thoại cũng giống như bỏ 38.000 đồng để ăn tô phở. Nếu tôi có tiền, tôi còn chịu chi hơn họ nhiều. Suy nghĩ giữa người có tiền và người ít tiền rất khác biệt. Chúng ta không nên phán xét nhau chỉ vì một chiếc iPhone”, Tâm Tròn tâm sự.

'Lãng phí khi bỏ 38 triệu đồng mua iPhone 7'

“Với 38 triệu mình có thể mua được một chiếc xe máy phục vụ đi lại, xây nhà ở tạm, mua tủ lạnh, tivi… phục vụ cho đời sống tốt hơn là mua điện thoại", một độc giả chia sẻ.

10 điểm đáng chú ý nhất của iPhone 7 iPhone 7 có khả năng chống nước, camera kép trên phiên bản 7 Plus bên cạnh việc trang bị nhiều tính năng mới.

Nguyễn Thơm

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ