Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Làm quen bạn trai qua mạng để trộm đồ ở Trung Quốc

Với kịch bản làm quen bạn trai qua mạng rồi hẹn ngủ lại qua đêm, Yin Mou (Trung Quốc) đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm.

Giữa tháng 2, một người đàn ông ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) trình báo cảnh sát việc nhà mình bị trộm nhiều đồ đạc. Công an địa phương đã kết hợp với các bên để điều tra, The Paper đưa tin.

Nạn nhân là anh Xu, sống tại quận Bảo Sơn. Anh cho biết kẻ trộm là cô gái mà anh quen qua ứng dụng hẹn hò, có tài khoản là Deng Deng. Tổng giá trị tài sản bị đánh cắp khoảng 3.200 nhân dân tệ (hơn 11 triệu đồng).

Dựa vào hình ảnh từ camera giám sát mà anh Xu cung cấp, cùng với thông tin trên tài khoản mạng xã hội của nghi phạm, cảnh sát đã nhanh chóng điều tra và bắt giữ được thủ phạm là Yin Mou tại một khách sạn ở Hoàng Phố.

trom do ban trai quen qua mang anh 1

Hình ảnh của Yin Mou trên mạng xã hội.

Qua tra hỏi, cảnh sát phát hiện Yin là một người thất nghiệp. Người phụ nữ này đăng nhiều hình ảnh gợi cảm lên mạng xã hội nhằm thu hút những người đàn ông độc thân.

Sau ít ngày nhắn tin, Yin sẽ hẹn qua đêm tại nhà của bạn trai và thực hiện kế hoạch trộm cắp của mình. Cô thường ở lại một mình trong lúc nạn nhân đi làm, không có ai trông coi nhà. Sau khi xem xét địa bàn, cô gái thực hiện vụ trộm và tẩu thoát.

Tại cơ quan điều tra, Yin Mou khai cô chủ yếu lấy những tài sản đáng giá như rượu đắt tiền, thiết bị điện tử, quần áo và túi hàng hiệu...

Sau khi trộm được, Yin chụp ảnh các món hàng và đăng bán trên các trang mạng với nội dung dọn nhà, thanh lý đồ cũ. Thời gian từ lúc trộm xong đến khi tiêu thụ đôi khi chỉ diễn ra trong vài giờ.

Một số nạn nhân thậm chí đã không phát hiện mình bị mất đồ cho đến khi cảnh sát đến hỏi thăm.

Yin cho biết từ tháng 11/2021 đến lúc bị bắt giữ hôm 17/2, cô đã thực hiện 9 vụ trộm với chiêu thức tương tự nhau. Tổng giá trị tài sản bị đánh cắp được xác thực khoảng 150.000 nhân dân tệ (gần 521 triệu đồng).

Hiện tại, Yin được giam giữ để điều tra bởi Viện Kiểm sát Giao thông Vận tải Đường sắt Thượng Hải.

Vấn nạn lừa đảo khi hẹn hò qua mạng ngày càng phổ biến, trở thành thực trạng nhức nhối tại Trung Quốc. Dù truyền thông và các cơ quan chức năng liên tục đưa ra cảnh báo, nhiều người vẫn dễ dàng sập bẫy.

Hồi tháng 2, cô Chen (49 tuổi), doanh nhân đến từ tỉnh Hồ Nam, từng dính bẫy hẹn hò qua mạng. Cô đã lên mạng để tìm đối tượng với hy vọng tiến tới hôn nhân.

Với yêu cầu đối phương cần có nhà, có xe và lương tháng từ 50.000 nhân dân tệ, một người đàn ông đã chủ động kết nối với cô. Không ngờ, đó là một kẻ lừa đảo.

Chỉ trong 10 ngày, cô Chen đã bị kẻ gian lừa 7 triệu nhân dân tệ dưới chiêu thức rủ đầu tư app cá độ, The Paper đưa tin.

Kể từ tháng 11/2020, cảnh sát Tương Đàm đã 4 lần đến biên giới Vân Nam để bắt 32 nghi phạm. Gần 100 vụ lừa đảo hẹn hò diễn ra khắp cả nước, với tổng số tiền chiếm đoạt hơn 60 triệu nhân dân tệ.

Hot girl Trung Quốc bị điều tra vì quay video với trực thăng cảnh sát

Nhờ mối quan hệ riêng tiếp cận trực thăng cảnh sát để quay video sống ảo, Wang Chengcheng bị dân mạng chỉ trích.

Đinh Phạm

Bạn có thể quan tâm