Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lâm Phong, Mã Quốc Minh tái ngộ khán giả Việt

Hai ngôi sao nam TVB đọ sức trong bộ phim khai thác đề tài xuyên không thú vị, xoay quanh chuyến phiêu lưu ngược thời gian về thời Tam Quốc.

Tư Mã Tín vốn là một thanh niên vô công rỗi nghề, lêu lổng, nghiện game đến quên ăn, quên ngủ khiến cha mẹ luôn phiền lòng. Sau một lần dính vào vụ kiện tàng trữ thuốc lắc, Tư Mã Tín chạy trốn cảnh sát và bị siêu bão cuốn vào dòng chảy thời gian, trở về quá khứ. May mắn thay, anh được kết giao với thần tượng là Gia Cát Lượng Khổng Minh.

Hồi đáo Tam Quốc xoay quanh chuyến du hành trở về thời Tam Quốc của Tư Mã Tín trong khoảng thời gian Lưu Bị mời Gia Cát Lượng về giúp sức cho đến khi diễn ra trận Xích Bích.
Hồi đáo Tam Quốc xoay quanh chuyến du hành trở về thời Tam Quốc của Tư Mã Tín trong khoảng thời gian Lưu Bị mời Gia Cát Lượng về giúp sức cho đến khi diễn ra trận Xích Bích.

Nếu Gia Cát Lượng thần thái bất phàm, chính trực, đôn hậu thì Tư Mã Tín lại khoa trương, trẻ con, nghịch ngợm, tinh ranh. Dù tính cách hoàn toàn trái ngược nhưng sau nhiều lần giúp đỡ Gia Cát Lượng, hai con người của hai thời đại khác biệt đã dần trở thành thân thiết hơn. Bằng kiến thức từ thời hiện đại, Tư Mã Tín trở thành cánh tay đắc lực của Gia Cát Lượng, cùng Quan Vũ, Trương Phi phò trợ Lưu Bị. Cũng chính tại nơi này, Tư Mã Tín gặp gỡ Tang Nhu, a hoàn giỏi giang, hiền thục và hết lòng yêu thương anh...

Mã Quốc Minh thông minh, lém lỉnh.
Mã Quốc Minh vai Tư Mã Tín - chàng trai sống ở thế kỷ 21 lông bông, không nghề nghiệp, luôn khiến cha mẹ lo lắng.

Với khán giả yêu mến TVB, Mã Quốc Minh luôn là cái tên quen thuộc, được yêu mến qua hàng loạt vai diễn ấn tượng như Du Tam Thuỷ (Nữ quyền), Trương Nhất Kiện (Sứ mệnh 36 giờ), Cao Chí Hoằng (Bao la vùng trời II)… Tuy nhiên, có thể xem Hồi đáo Tam Quốc là một bước chuyển mới mẻ khi anh được phát huy tối đa khả năng chọc cười khán giả bằng điệu bộ tinh quái, biểu cảm khuôn mặt hài hước thú vị. Không chỉ thế, anh còn thể hiện xuất sắc sự thay đổi, trưởng thành của Tư Mã Tín hư hỏng, bất cần sau rất nhiều lần cận kề cái chết.

Lâm Phong vai Gia Cát Lượng.
Lâm Phong vai Gia Cát Lượng.

Bên cạnh Mã Quốc Minh thông minh, lém lỉnh, Lâm Phong hoàn toàn chinh phục khán giả trong hình tượng Gia Cát Lượng lỗi lạc. Với ngoại hình điển trai, phong độ, cùng diễn xuất tinh tế, nam diễn viên xuất sắc lột tả khí chất bất phàm, thông minh, cương nghị nhưng cũng giàu tình cảm của vị quân sư tài hoa.

Các bóng hồng trong Hồi đáo Tam Quốc cũng chiếm được tình cảm của đông đảo khán giả, điển hình như Tang Nhu tháo vác của Dương Di, Hoàng Nguyệt Anh thông minh, hiền thục của Lương Gia Kỳ hay Tiểu Kiều quốc sắc thiên hương nhưng hời hợt, nông cạn của Trần Mẫn Chi…

Phim phát sóng trên kênh HTV2 lúc 19h thứ hai đến thứ sáu hằng tuần từ 14/4.

Anh Dương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh