Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Làm nhanh 5 món bánh không cần lò nướng

Không cần lò nướng, bạn vẫn có thể tự làm được các món bánh thơm ngon cho bữa sáng trong những ngày giãn cách.

Với các nguyên liệu quen thuộc, cách làm đơn giản, 5 món bánh dưới đây sẽ là gợi ý để bạn nạp năng lượng cho ngày mới.

_____


Sandwich trứng

Nguyên liệu:

- 4 quả trứng

- 4 lát bánh mì

- Sữa, bơ

- Muối, tiêu

Chế biến:

- Đánh đều trứng, sữa, muối, tiêu.

- Đun chảy bơ trong chảo và đổ trứng vào.

- Chờ sau 5 giây, sử dụng thìa cao su đảo đều.

- Tắt bếp khi trứng đã chín theo sở thích của bạn.

- Rải đều trứng lên những lát bánh mì, thêm tiêu và thưởng thức.

_____


Bánh Quesadillas

Nguyên liệu:

- 3 miếng thịt heo muối xông khói cắt nhỏ

- 4 bánh tortilla (hoặc vỏ bánh nào bạn thích)

- 4 quả trứng

- 1 quả bơ

- Phô mai bào

- Muối, tiêu

Chế biến:

- Đun nóng chảo ở nhiệt độ cao. Thêm thịt xông khói và nấu cho đến khi chín theo ý thích. Lấy thịt xông khói ra đĩa có lót khăn giấy.

- Sau khi xả mỡ thừa khỏi chảo, cho bánh tortilla vào. Đặt các lát bơ ở 1/2 bánh. Bạn nên xếp kín bơ ở xung quanh viền bánh để trứng không chảy ra ngoài.

- Đập 1 quả trứng vào giữa, rắc thịt xông khói, phô mai và nêm muối, tiêu. Gấp bánh lại và nấu trong 4 phút hoặc cho đến khi vàng giòn. Tiếp tục lật mặt còn lại và đun nóng trong 3 phút.

- Lấy ra khỏi chảo và thưởng thức khi còn nóng.

_____


Bánh toast mứt dâu

Nguyên liệu:

- 6 lát bánh mì

- 30-40 g bơ

- 2 quả trứng

- 125 ml sữa

- 250 g dâu tây

- Bột quế, vani, đường trắng

Chế biến:

- Trộn dâu với đường để trong 20 phút. Dâu tây sẽ mềm và tạo ra siro.

- Đánh đều trứng cùng hỗn hợp bột quế, vani, sữa. Đánh mạnh tay để bột quế nổi lên trên.

- Đun chảy bơ trong chảo chống dính ở lửa vừa. Nhúng đều 2 mặt bánh mì vào hỗn hợp trứng. Đặt vào chảo và lặp lại với những lát bánh mì còn lại.

- Nấu khoảng 2-3 phút mỗi mặt, chờ đến khi vàng đều thì chuyển ra đĩa.

- Ăn kèm với siro dâu đã ngâm sau 20 phút.

_____


Bánh kếp phô mai và giăm bông

Nguyên liệu:

- 150 g bột mì đa dụng

- 2 muỗng cà phê bột nở

- 1 quả trứng

- 2 muỗng canh sữa

- 150 g phô mai bào

- 225 g giăm bông cắt nhỏ

- Muối, tiêu, bơ, hành lá

Chế biến:

- Trộn đều bột mì, bột nở, muối và tiêu trong tô lớn. Thêm sữa, trứng đến khi bột sánh lại. Tiếp tục thêm phô mai, giăm bông và hành lá cắt nhỏ vào đảo đều.

- Đun nóng chảo dầu ở lửa lớn. Dùng thìa đổ bánh vào chảo thành những hình tròn có đường kính khoảng 7 cm.

- Chiên khoảng 2 phút đến khi mặt dưới chuyển màu vàng đậm. Lật và làm chín mặt còn lại trong 1 phút và lấy ra đĩa.

- Ăn kèm với kem chua, rắc thêm giăm bông nếu bạn muốn.

_____


Bánh mì ngào đường

Nguyên liệu:

- 4 lát bánh mì

- 2 quả trứng

- Sữa

- Muối, đường trắng, bột quế, bơ

Chế biến:

- Cắt bánh mì thành những khối vuông.

- Đánh trứng, sữa, muối trong bát lớn.

- Đổ đường và bột quế ra đĩa và trộn đều.

- Đun chảy bơ trong chảo lớn ở lửa vừa, không để bơ chuyển sang màu nâu.

- Nhúng bánh mì vào hỗn hợp trứng và cho vào chảo trong 2-3 phút.

- Lấy bánh mì ra khỏi chảo chiên và cho vào hỗn hợp đường, bột quế lăn đều. Lặp lại các bước như vậy với phần bánh mì còn lại.

- Đặt ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

5 sai lầm thường gặp khi ăn uống tại Nhật Bản

Các nhà hàng, quán ăn tại Nhật Bản thường có những quy tắc và phong cách phục vụ riêng mà bạn sẽ không thể tìm thấy ở bất kì quốc gia nào.

Giới trẻ Hà Nội ăn gì vào sáng cuối tuần?

Bữa sáng cuối tuần là khoảng thời gian để bạn thưởng thức món ăn yêu thích mà không phải vội vàng đến công ty cho kịp giờ.

Quỳnh Anh

Theo RecipeTin

Bạn có thể quan tâm