Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Làm giàu theo cách của Warren Buffett

Nâng cao giá trị bản thân, vận dụng công cụ tốt để tăng giá trị sức lao động, tập thói quen tiết kiệm… là những cách Warren Buffett khuyến khích người trẻ thực hiện để làm giàu.

Tỷ phú - nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett thường khuyên người trẻ không bao giờ là quá sớm để bắt đầu học cách quản lý tài chính. Đây là cách mỗi người theo dõi và quản lý hoạt động chi tiêu của chính mình, qua đó góp phần gia tăng thu nhập cho bản thân.

Tạo thu nhập cao nhờ nâng tầm giá trị bản thân

Buffet đã dạy cả ba người con của mình bài học rèn luyện khả năng tư duy về giá trị của bản thân. Bạn không nên tự giới hạn tư duy cũng như ước muốn của mình sau mỗi thất bại, hay khi ai đó nói rằng bạn không thể. Bạn cần tận dụng thật tốt những gì mình đang có, tìm mọi cách để biến thứ tưởng chừng tầm thường trở nên giá trị.

FE Credit anh 1
Nâng tầm giá trị bản thân giúp mức thu nhập của bạn cao hơn.

Ví dụ, hai người cùng bán quạt giấy có chất lượng giống nhau, thì rõ ràng những chiếc quạt được trang trí bắt mắt hơn, biến tấu thành món phụ kiện độc lạ chắc chắn sẽ bán được nhiều hơn.

Nếu coi sức lao động là mặt hàng cần bán, thì ai làm cho sức lao động của mình trở nên giá trị hơn, người đó sẽ bán sản phẩm được giá hơn. Tuổi trẻ là thời điểm mà chúng ta càng cần tận dụng, mài dũa và nâng cao giá trị của sức lao động, khẳng định năng lực bản thân.

Tăng giá trị sức lao động nhờ công cụ tốt

Theo Warren Buffett, người lao động dù ở bất cứ ngành nghề gì, muốn giỏi thì ngoài sự cần cù còn cần phải biết tận dụng công cụ tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có sẵn điều kiện để trang bị đầy đủ công cụ cho mình. Vì vậy, nhiều người trẻ đã tìm đến các sản phẩm tín dụng của các tổ chức tài chính tiêu dùng để có đủ tiền mua công cụ phục vụ cho công việc.

FE Credit anh 2
Biết tận dụng công cụ, người trẻ có thể quản lý tài chính tốt hơn.

Câu chuyện từ Phương là một ví dụ. Là sinh viên trọ học ở TP.HCM, ngoài giờ lên lớp Phương còn bán hàng ca tối cho một shop thời trang để tự trang trải. Sau một thời gian quan sát, Phương quyết định tìm mối bán quần áo online đặt từ các trang web nước ngoài.

Để luôn kịp thời canh các chương trình giảm giá, chạy quảng cáo và trả lời khách đặt hàng, Phương đầu tư mua laptop bằng hình thức mua trả góp của FE Credit liên kết với Nguyễn Kim để được hưởng nhiều ưu đãi trả trước 0 đồng, lãi suất 0%.

FE Credit anh 3
Số tiền mua trả góp laptop qua FE Credit không ảnh hưởng lớn đến chi tiêu hàng tháng của Phương.

Kể từ ngày có thêm công cụ làm việc đắc lực, thu nhập của Phương tăng lên rõ rệt. Công việc trôi chảy hơn, số tiền kiếm được sau khi trả góp xong laptop giúp Phương tự chi trả sinh hoạt phí lẫn học phí của mình. Hàng tháng, Phương còn gửi được 1 triệu về phụ giúp gia đình và mở một tài khoản tiết kiệm nhỏ.

FE Credit anh 4
Tận dụng công cụ hữu ích giúp người trẻ tăng thu nhập.

Xây dựng thói quen tiết kiệm đúng cách

Khi đã nâng cao được giá trị sức lao động của mình thì một vấn đề nữa mà người trẻ cần phải quan tâm là học cách tiết kiệm. Cách tiết kiệm truyền thống hữu hiệu nhất là cố gắng giảm chi tiêu. Tuy nhiên, việc này khó thực hiện bởi người trẻ thường có những khoản phát sinh như tiệc tùng, giao lưu, các việc hiếu hỉ, ốm đau…

Cách tiết kiệm mà người trẻ cần học đó là tách riêng một khoản tiết kiệm cố định ngay khi nhận lương và tính toán chi tiêu dựa trên số tiền còn lại. So với cách truyền thống, cách này có thể hơi khó để bắt đầu, nhưng sẽ tạo cho bạn thói quen kỷ luật và đảm bảo số tiền tiết kiệm được luôn ổn định.

Chúng ta có những xuất phát điểm khác nhau, nhưng chính nỗ lực của mỗi người sẽ quyết định con đường tiến bước đến thành công. Cuộc sống hiện đại với các sản phẩm hỗ trợ nguồn vốn đa dạng bạn khai thác giá trị bản thân tốt hơn và luyện tính tiết kiệm.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thông tin doanh nghiệp