Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Làm giả văn bản tuyển sinh của ĐH Sài Gòn để lừa 150 triệu đồng

Một số sinh viên ĐH Sài Gòn đã gửi văn bản tuyển sinh giả mạo về gia đình, xin 150 triệu đồng đóng học phí, nhằm nhận học bổng.

Ngày 20/7, Trung tâm Đào tạo Quốc tế, ĐH Sài Gòn (TP.HCM), thông tin về việc xuất hiện văn bản giả mạo trung tâm này để xét tuyển các chương trình đào tạo quốc tế.

lua tien du hoc anh 1

Thông báo trên fanpage ĐH Sài Gòn.

Thông báo tuyển sinh giả mạo đưa ra 2 chương trình đào tạo: Liên kết đào tạo giữa ĐH Sài Gòn và IMC - KREM (ĐH Khoa học Ứng dụng IMC Krems, Áo); học bổng giáo dục châu Á - Singapore của Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Singapore.

Đặc biệt, chương trình giáo dục châu Á - Singapore còn hứa hẹn trợ cấp mỗi tháng 200 đô la Singapore và chi phí đi lại khi thực tập.

Tốt nghiệp, sinh viên sẽ được làm việc ở các bệnh viện hàng đầu Singapore như Tan Tock Seng hoặc John Hopkins, với mức thu nhập 2.500 đô la Singapore/tháng, trong 5 năm.

Từ phản ánh của phụ huynh, Trung tâm Đào tạo Quốc tế của ĐH Sài Gòn đã phát hiện thêm một số sinh viên trong trường mang văn bản giả mạo về xin gia đình 150 triệu đồng đóng, nhằm nhận học bổng.

Trung tâm Đào tạo Quốc tế của trường khẳng định đơn vị này không có văn bản nào như trên. Đồng thời, trung tâm cũng chỉ ra những điểm bất thường trong văn bản giả mạo này.

Văn bản giả mạo không có ngày, tháng, năm và PGS.TS Phạm Hoàng Quân được gắn với vị trí Phó hiệu trưởng nhà trường. Trong khi đó, từ năm 2016 đến nay, PGS.TS Quân giữ chức vụ hiệu trưởng.

Ngoài ra, trong tất cả văn bản tuyển sinh, xét tuyển các chương trình học và liên kết, nhà trường luôn có thêm mục thông tin liên hệ cụ thể của các đơn vị, phòng ban tổ chức, quản lý (vị trí các phòng ban đều nằm trong khuôn khổ ĐH Sài Gòn), để thí sinh và những người quan tâm có thể liên hệ. Văn bản giả mạo trên hoàn toàn không có những thông tin đó.

Phát hiện văn bản giả mạo Đại học Y Dược Hải Phòng

Sau khi phát hiện văn bản giả mạo thông báo kế hoạch tuyển sinh liên thông Y đa khoa năm 2019, Đại học Y Dược Hải Phòng đã báo cáo Bộ GD&ĐT.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm