Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Làm giả thông báo chuyển tiền để chiếm đoạt hàng mua qua mạng

Đặt mua mỹ phẩm qua mạng, Thúy yêu cầu nhận hàng trước sau đó làm giả thông báo chuyển tiền để chiếm đoạt số hàng.

Công an huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, đang củng cố hồ sơ, xử lý Nguyễn Thị Thúy (26 tuổi, ở Thái Nguyên) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

lua chiem doat  my pham anh 1

Nghi phạm Nguyễn Thị Thúy. Ảnh: Công an Bắc Giang.

Theo lời khai, Thúy sử dụng tài tài khoản Facebook tên Phương Thúy để tìm mua mỹ phẩm trên mạng. Cô ta đã đặt mua gần 7 triệu tiền mỹ phẩm từ chị N.T.T. (ở huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) và thỏa thuận giao hàng xong mới thanh toán tiền.

Khi nhận hàng, Thúy giả thực hiện thao tác chuyển khoản sau đó nói với người bán là giao dịch đã thực hiện thành công, tiền chuyển đến tài khoản người nhận có thể bị chậm. Thế nhưng, sau đó Thúy lại tắt điện thoại, khóa tài khoản Facebook.

Ngày 12/6, nạn nhân đến trình báo công an sở tại. Một ngày sau, Thúy đầu thú Công an huyện Tân Yên và thừa nhận hành vi phạm tội.

Công an nhận định thủ đoạn lừa đảo của Thúy là tinh vi khi nghi phạm làm giả các thông báo giao dịch của ngân hàng với nội dung đã thanh toán tiền hòng chiếm đoạt tài sản của nạn nhân.

Hack Facebook có bị xử lý không?

Hacker khi chiếm quyền kiểm soát tài khoản Facebook của cá nhân hay tổ chức có thể sẽ bị xử phạt hành chính, thậm chí bị xử lý hình sự.

Vô tình vận chuyển lô hàng có ma túy, shipper có bị xử lý?

Khi được xác định vô tình hoặc không cố ý thực hiện hành vi phạm tội, cơ quan tố tụng sẽ không truy cứu trách nhiệm hình sự người chuyển hàng.

Mạo danh công an, lừa gia đình có người mất tích

Đọc được bài đăng tìm kiếm người nhà mất tích, Hùng mạo danh công an rồi lừa nạn nhân, yêu cầu nộp 5 triệu đồng.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm