Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Làm giả con dấu để khai thác gỗ trái phép

Một doanh nghiệp ở TP.HCM giả chữ ký và con dấu của giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Nông để khai thác gỗ trái phép.

Sáng 10/2, ông Lê Trọng Yên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Đắk Nông, cho biết trên địa bàn xuất hiện trường hợp làm giả giấy xác nhận cho phép một doanh nghiệp khai thác gỗ.

Theo đó, giấy xác nhận giả có nội dung, ngày 2/2, thừa ủy quyền của UBND tỉnh Đắk Nông, Giám đốc Sở NN&PTNT cho Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Hữu Phát (TP.HCM) được khai thác vận chuyển gỗ trên địa bàn sau khi có quyết định mở cửa rừng ngày 5/3.

Trao đổi với phóng viên, ông Yên khẳng định không sử dụng chữ ký và con dấu của đơn vị để cấp giấy phép (giấy xác nhận) khai thác gỗ cho Công ty Hữu Phát.

"Nội dung ghi trên giấy xác nhận đều giả, nhằm mục đích lừa đảo, làm ăn phi pháp. Chữ ký và con dấu đều không đúng, khuôn dấu sử dụng trong văn bản này cũng sai”, vị giám đốc nói.

Theo ông Lê Trọng Yên, sở đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh Đắk Nông và các ngành chức năng vào cuộc điều tra xử lý vấn đề trên. Đơn vị cũng đã thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin để các tổ chức, doanh nghiệp biết và tránh bị lừa.

Giả chữ ký chủ tịch xã tham ô hơn 150 triệu, chỉ bị cảnh cáo

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy lý giải không đề nghị xử lý hình sự vì “nhân đạo”.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội