Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Làm gì khi mất ngủ?

Ngày mai hứa hẹn là một ngày dài đối với bạn nhưng đã khuya mà hai mắt vẫn tỉnh táo. Hãy thử những mẹo nhỏ dưới đây để có một giấc ngủ dễ dàng hơn.

1. Mặc bộ đồ ngủ thoải mái nhất: Một bộ quần áo nhẹ như tơ, mềm như nhung và rộng rãi chắc chắn sẽ khiến bạn sung sướng ngay khi khoác lên người. Với một đêm có vẻ khó khăn, hãy bắt đầu quy trình đảo ngược bằng thứ thoải mái, dễ chịu nhất. 

2. Uống một tách trà hoa cúc: Từ thời xa xưa, trà hoa cúc (chamomile) vẫn luôn được dùng để chữa chứng mất ngủ vì khả năng làm dịu hệ thần kinh, giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

3. Chấm tinh dầu oải hương lên gối: Tinh dầu hoa đã được chứng minh có tác dụng làm giảm nhịp tim và huyết áp tạm thời, giúp cơ thể đi vào trạng thái buồn ngủ.

4. Giấu đồng hồ báo thức: Trong lúc bạn đang vật vã vì mất ngủ, chiếc đồng hồ với những tiếng tích tắc và con số 12 giờ sẽ chỉ khiến bạn thêm khó chịu và lo lắng mà thôi. Vì vậy, với những ngày như thế, hãy mang đồng hồ ra khỏi phòng ngủ.

meo vat chua mat ngu anh 1
Những mẹo nhỏ hữu hiệu khi mất ngủ. Ảnh: Purewow

5. Đọc sách: Để ánh sáng dịu nhẹ và chọn một cuốn sách có nội dung không quá kịch tính, chắc chắn chỉ khoảng 5 trang và bạn sẽ thấy mi mắt bắt đầu trĩu nặng.

6. Đi tất: Các nhà khoa học đã khẳng định bạn sẽ dễ buồn ngủ hơn khi tay và chân được ủ ấm.

7. Điều chỉnh nhiệt độ phòng ở mức 18-20 độ C: Nhiệt độ lý tưởng nhất để ngủ chính là ở khoảng 18-20 độ C. Điều chú ý là nhiệt độ phòng khác với nhiệt độ của máy điều hòa.

Ý Linh

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe