Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Làm đường gần 990 tỷ, Tân Hoàng Minh được Hà Nội trả 20 ha đất

Bằng hợp đồng BT xây dựng một tuyến đường dài 2,6 km trị giá 989 tỷ đồng cho Hà Nội, Tân Hoàng Minh được trả 20 ha đất.

Tại Hội nghị “Hà Nội 2018 - hợp tác đầu tư và phát triển” ngày 17/6 vừa qua, Tập đoàn Tân Hoàng Minh được trao quyết định chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án xây dựng tuyến đường từ đê sông Hồng đến khu đô thị mới C2 Gamuda Garden, với kinh phí 989 tỷ đồng.

Dự án được đầu tư theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao). Tuyến đường này có chiều dài 2,6 km, mặt cắt ngang rộng 40 m.

Để đổi lại, Hà Nội cho phép Tân Hoàng Minh được khai thác quỹ đất tại khu đất ký hiệu C9- CN3 trên địa bàn quận Hoàng Mai.

tan hoang minh mua dat gia re tai ha noi anh 1
Một dự án của Tân Hoàng Minh tại Hà Nội. Ảnh: Tiến Tuấn.

Khu đất có quy mô rộng khoảng 20 ha, ở trung tâm quận Hoàng Mai tiếp giáp với trục đường chính đô thị mới Hoàng Mai (đường 2,5), đường Lĩnh Nam, Tam Chính và nằm cạnh khu đô thị Gamuda Garden.

Như vậy, bỏ ra 989 tỷ đồng để làm đường, Tân Hoàng Minh được đổi tới 20 ha đất tại trung tâm quận Hoàng Mai.

Đất nền quận Hoàng Mai hiện tại phổ biến là mức 50-60 triệu đồng/m2. Đó là chưa kể đến những vị trí đắc địa, cạnh đường lớn, giá có thể lên đến 100-200 triệu đồng/m2.

Trước đó, Tân Hoàng Minh đã được giao lập quy hoạch, và đã được UBND TP Hà Nội duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Khu đất thuộc các phường Vĩnh Hưng, Lĩnh Nam, Trần Phú, Yên Sở.

tan hoang minh mua dat gia re tai ha noi anh 2
Lô đất của Tân Hoàng Minh nằm ở trung tâm quận Hoàng Mai. 

Tân Hoàng Minh dự định sẽ xây dựng khu đô thị Tân Hoàng Mai với trung tâm thương mại, văn phòng làm việc, công cộng, dịch vụ thể thao văn hóa, nhà ở cao cấp, nhà trẻ, cây xanh, vườn hoa, đỗ xe…

Doanh nghiệp cũng ký kết hợp đồng hợp tác với Coteccons và Hòa Bình để triển khai dự án.

Tân Hoàng Minh được biết đến là nhà phát triển bất động sản hạng sang tại các vị trí đắc địa ở Hà Nội. Một số dự án nổi tiếng của tập đoàn này như D’. Palais Louis - Nguyễn Văn Huyên; D’. Le Roi Soleil - Quảng An; D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu; D’. Capitale – Trần Duy Hưng…

Ai 'ôm' nhiều đất vàng Hà Nội nhất?

Vingroup, Tân Hoàng Minh, BRG, T&T là những doanh nghiệp đang nắm trong tay nhiều khu đất vàng nhất tại Hà Nội. Có khu đất đã xây dựng, nhưng còn nhiều lô vẫn đang bỏ hoang.Hiếu Công

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Bất động sản

Mien Bac ret keo dai hinh anh

Miền Bắc rét kéo dài

0 211

Hà Nội có thể hứng rét đậm trong vài ngày tới khi nhiệt độ hạ xuống ngưỡng thấp nhất 13-15 độ C. Không khí lạnh liên tục tác động khiến miền Bắc rét kéo dài.