Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Lâm Đồng dừng tất cả xe khách đến từ TP.HCM

Để phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu dừng tất cả xe khách đến từ TP.HCM. Địa phương này cũng thành lập 5 chốt kiểm soát dịch ở các cửa ngõ của tỉnh.

UBND tỉnh Lâm Đồng có công văn hỏa tốc, chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải thông báo đến các nhà xe, công ty kinh doanh vận tải về việc dừng tất cả xe vận chuyển hành khách từ TP.HCM vào địa phương từ 0h ngày 30/5.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng địa phương tiến hành kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Lam Dong dung xe khach den tu TP.HCM anh 1

Chốt liên ngành kiểm soát dịch trên quốc lộ 20. Ảnh: An Nhiên.

UBND Lâm Đồng cũng giao các huyện Cát Tiên, Bảo Lâm, Di Linh, Đơn Dương, Lạc Dương, Đam Rông thành lập chốt liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 (hoạt động từ 19h ngày 29/5) tại cửa ngõ ra vào tỉnh.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng phát đi thông báo khẩn tìm những người liên quan đến bệnh nhân 6437. Theo đó, từ ngày 22-23/5, bệnh nhân 6437 cùng bạn đến Đà Lạt du lịch và ghé 13 điểm trên địa bàn.

Chiều 29/5, ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, cho biết cơ quan chức năng xác định được 75 F1 và 57 F2 liên quan đến bệnh nhân 6437.

Theo ông Thuận, trong 75 F1 đã có 25 trường hợp đến các tỉnh, thành phố khác, ngành y tế đã báo cho những địa phương này thực hiện cách ly theo quy định.

Bệnh nhân 6437 từng tham quan 13 điểm ở Đà Lạt

Bệnh nhân 6437 cùng 3 người bạn đến TP Đà Lạt du lịch, tham quan 13 điểm. Tỉnh Lâm Đồng đang truy vết, xét nghiệm những trường hợp F1, F2 của bệnh nhân này.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm