Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lâm Đồng chấn chỉnh sai phạm tại các khu du lịch

UBND tỉnh yêu cầu sở ban ngành tổ chức kiểm tra, rà soát công tác đảm bảo an toàn tại các điểm, khu du lịch trên địa bàn, kịp thời chấn chỉnh sai phạm.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S cho biết, ngày 1/3, ủy ban đã có văn bản yêu cầu công an tỉnh, Sở Ngoại vụ cùng các đơn vị liên quan tiếp tục điều tra vụ việc khiến cho 4 du khách nước ngoài tử nạn hồi cuối tháng 2.

Văn bản yêu cầu Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch rà soát lại quy trình cấp phép và tổ chức tour du lịch mạo hiểm theo quy định; yêu cầu các khu, điểm du lịch lắp đặt đầy đủ các biển cấm, biển chỉ dẫn, biển báo nguy hiểm tại các vị trí cần thiết; thường xuyên bố trí lực lượng, phương tiện bảo vệ, cứu hộ tại các khu vực cần thiết để hỗ trợ khách…

Ông S cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch, lữ hành trên địa bàn tăng cường công tác quản lý khách khi tổ chức cho khách tham quan du lịch mạo hiểm, ký cam kết tổ chức các chương trình du lịch mạo hiểm theo đúng quy định.

Trước đó, Lâm Đồng xảy ra 2 trường hợp khiến 3 du khách Anh và một người Belarus tử nạn trong lúc đang đi du lịch chiều 26 và 28/2.

Thi thể 3 du khách Anh đã được bàn giao cho Tổng lãnh sự Vương quốc Anh tại TP HCM vào ngày 1/3.

Còn thi thể du khách Bandarenka Viktar, được UBND tỉnh đưa về Trung tâm Pháp y TP HCM và thông báo và đang chờ phản hồi của Đại sứ quán Belarus để phối hợp xử lý.

Du lịch mạo hiểm như 'đứa con rơi'?

Tour du lịch mạo hiểm bùng nổ ở Đà Lạt nhưng hướng dẫn viên không được đào tạo, trang thiết bị không được kiểm định, hoạt động tour không được giám sát chặt chẽ.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch trong nước Du lịch