Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Làm chết người, thợ điện lĩnh 7 năm tù

Ông Sơn đấu nối nguồn điện vào vách tôn để bẫy chuột rồi ngủ quên khiến một phụ nữ cùng xóm tử vong.

Chiều 8/9, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên bị cáo Dương Thanh Sơn (60 tuổi, ngụ xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên) mức án 7 năm tù vì tội Giết người. HĐXX đã ghi nhận sự tự nguyện của bị cáo về việc bồi thường cho gia đình nạn nhân trên 300 triệu đồng.

Bản án sơ thẩm xác định khoảng tháng 1, ông Sơn phát hiện trong nhà có nhiều chuột nên tìm cách diệt. Thợ điện này dùng dây đồng đấu nối nguồn điện với vách nhà bằng tôn vào ban đêm.

Bay chuot lam chet hang xom anh 1

Bị cáo Dương Thanh Sơn nghe chủ tọa tuyên án. Ảnh: Việt Tường.

Do biết nhà mình với vách tôn của căn cạnh bên (do bà Dương Thị Duyên thuê) có điện dẫn qua nên mỗi khi bẫy chuột ông Sơn đều thức canh. Tuy nhiên, tối 20/3, ông Sơn ngủ quên, không ngắt điện lúc 24h như những lần trước.

Đến 4h ngày 21/3, người phụ nữ 64 tuổi vào căn nhà thuê để lấy hàng hóa. Khi đi ngang sợi dây kẽm dùng để phơi quần áo (có tiếp xúc với vách tôn), bà Duyên bị điện giật tử vong.

Hai ngày sau, trong lúc gia đình bà Duyên đang làm đám tang thì ông Sơn đến cơ quan điều tra tự thú.

Theo cơ quan công tố, Sơn tự thú là tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Thêm vào đó, bị cáo có hai tình tiết có lợi khác là khắc phục hậu quả và thành khẩn khai báo. Do đó, kiểm sát viên giữ quyền công tố đề nghị HĐXX phạt 4-5 năm tù.

Tại tòa, luật sư của bị hại cho rằng do có mâu thuẫn với bà Duyên nên ông Sơn tìm cách giết người phụ nữ cùng xóm. Vì vậy, người bào chữa cho nạn nhân đề nghị cấp sơ thẩm phạt tù bị cáo 12-15 năm.

Theo HĐXX, ông Sơn dùng điện bẫy chuột từ tháng 1, còn bà Duyên thuê nhà vào tháng 3. Do đó, phía bị hại cho rằng ông Sơn gài điện để cố ý giết bà Duyên là không có căn cứ.

Bay chuot lam chet hang xom anh 2

Xã Ngọc Tố (khoanh đỏ) thuộc huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Google Maps.

Giăng bẫy diệt chuột làm hàng xóm tử vong

Giăng bẫy điện diệt chuột, người đàn ông ở Thái Bình đã dính tội Giết người vì làm hàng xóm chết do điện giật.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật