Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lâm Chấn Huy kể cuộc sống vất vả trong album dân ca

Nam ca sĩ xuất thân từ một tỉnh nghèo, để kiếm tiền vào ĐH Kiến trúc, anh phải đi hát nhiều nơi và bị mọi người xua đuổi, đêm lại về co ro trong căn phòng trọ chật hẹp.

Lâm Chấn Huy vốn theo dòng nhạc thị trường, anh phát hành được 20 album và có chỗ đứng ổn định dù tên tuổi không quá nổi bật trên các phương tiện truyền thông. Chiều 5/11, giọng ca sinh năm 1981 giới thiệu album dân ca Đột phá Thái Cực Quyền tại TP.HCM.

Nói về hướng đi mới, nam ca sĩ chia sẻ anh muốn tiếp bước thế hệ đàn anh để tìm về dòng nhạc quê hương. Vốn xuất thân từ Hà Tĩnh, những câu hát điệu hò đã gắn liền với tuổi thơ của anh.

Lam Chan Huy ra mat album dan ca anh 1

Lâm Chấn Huy tìm về quê nhà để thực hiện album dân ca. Ảnh: Hồng Sơn.

Album gồm 12 bài hát như Quê tôi Hà Tĩnh, Anh yêu em như câu hò ví dặm, Khúc ruột miền Trung, Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò Nghệ Tĩnh, Giận mà thương, Quê hương... Trong đó có 2 bài quay MV: Anh yêu em như câu hò ví dặmQuê tôi Hà Tĩnh.

Đặc biệt, trong MV này Lâm Chấn Huy đã kể lại cuộc đời đầy nước mắt của mình trước khi có được thành công nhất định ở hiện tại. Gia cảnh nghèo nàn, nam ca sĩ bị gia đình người yêu khinh rẻ, vì đau buồn anh quyết định theo đuổi việc học.

Để có tiền theo học 5 năm trường ĐH Kiến Trúc, anh phải làm đủ mọi nghề. May mắn sở hữu giọng hát tình cảm và khỏe khoắn, Lâm Chấn Huy được giới thiệu hát ở quán cà phê kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Lam Chan Huy ra mat album dan ca anh 2

Anh bán đấu giá nhiều vật dụng giá trị để ủng hộ quê nhà Hà Tĩnh. Ảnh: Hồng Sơn.

Nhưng ở đây, vì nhiều người đố kỵ nên nam ca sĩ bị đuổi đánh, chèn ép và đẩy xuống hát lót. Nhiều đêm, anh lang thang thành phố và trở về căn phòng chật hẹp nằm khóc một mình. Dù vậy, giọng ca Mưa và nước mắt quyết không bỏ cuộc, anh tiếp tục nhẫn nại mưu sinh và phấn đấu ca hát.

Sau khi xem MV, nhiều người bày tỏ xúc động và hiểu hơn về nam ca sĩ vốn được mệnh danh “hoàng tử thất tình”. Lâm Chấn Huy muốn chia sẻ câu chuyện để tiếp thêm động lực cho những ai đang cố gắng vì cuộc sống.

Sau khi ra mắt album, anh cùng đồng nghiệp thực hiện đêm nhạc gây quỹ để hỗ trợ cơ sở vật chất cho người dân ở vùng lũ Quảng Bình, Hà Tĩnh.

 


Kim Chi

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc