Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Làm bé gái mang thai không bị khởi tố

Gia đình cho rằng con gái bị uy hiếp, trong khi cơ quan điều tra kết luận là quan hệ tự nguyện.

Cha của Hoa (14 tuổi), phản ánh đến báo Pháp Luật TP.HCM việc con ông bị người bạn học cũ uy hiếp, cưỡng bức đến mang thai. Gia đình đã đến Công an phường Long Bình, quận 9 (TP.HCM) để tố cáo Nam (16 tuổi) về hành vi Hiếp dâm.

Theo lời kể của Hoa, cả hai là bạn học chung trường nhưng sau đó đều nghỉ học. Một lần, Nam mượn tiền và hẹn Hoa đến nhà để trả nhưng tại đây Nam đã dùng vũ lực khống chế bạn gái, thực hiện hành vi hiếp dâm. Nam còn lấy điện thoại chụp lại ảnh nhạy cảm để uy hiếp, buộc Hoa đi khách sạn với mình năm lần nữa. Sau đó Hoa mang thai.

Cha nạn nhân bức xúc: “Tôi đã tìm đến tận nhà Nam nói chuyện nhưng họ trốn tránh, nói sẽ thu xếp, đền tiền… nhưng tôi không đồng ý. Số tiền ấy không lấy lại được danh dự và tổn thương của con tôi”.

Do sức khỏe yếu, Hoa buộc phải bỏ thai. Trung tâm Pháp y - Sở Y tế TP.HCM đã giám định ADN và kết luận bào thai chính là của Nam. Điều bất ngờ là Công an quận 9 lại không khởi tố vụ án vì cho rằng cả hai đều tự nguyện.

“Cứ ngỡ có kết quả giám định mọi việc đã rõ, kẻ có tội phải bị trừng phạt nhưng nhận quyết định của công an mà tôi chết lặng. Tôi muốn họ điều tra lại, con tôi chưa được đối chất hai bên, hơn nữa Hoa được Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP đứng ra bảo vệ nhưng cơ quan công an đã không liên lạc với luật sư” - cha nạn nhân phản ánh.

Trả lời về vụ án này, đại diện Cảnh sát điều tra quận 9 cho biết: “Trong quá trình điều tra, hình ảnh mà Nam dùng để uy hiếp được chụp ở nhà nghỉ, như vậy là không đúng so với lời khai của Hoa. Đại diện Cảnh sát điều tra quận 9 nhận định giữa hai người có sự tự nguyện”.

Lam be gai mang thai anh 1
Em Hoa vẫn bị ám ảnh vì sự việc đã xảy ra. 

Khi được hỏi về việc cho hai bên đối chất, vị đại diện này cho rằng việc đối chất có thực sự cần thiết hay không. Cảnh sát điều tra đã căn cứ vào lời khai của nhân viên nhà nghỉ, một nhân chứng quan trọng trong sự việc. “Chúng tôi đã tiếp luật sư của hội nhưng luật sư này không đưa ra giấy giới thiệu nên chúng tôi không thể cung cấp thông tin” - vị này lý giải.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Đoàn Luật sư TP.HCM, nhận định: “Quyết định không khởi tố vụ án giao cấu với trẻ em của Công an quận 9 cần phải được xem lại. Khi dựng lại hiện trường ở nhà, Nam đã thừa nhận hành vi xâm hại Hoa.

Các tin nhắn đe dọa qua lại giữa hai người cần được trích xuất để làm rõ hành vi phạm tội. Chúng tôi mong nhận được sự hỗ trợ từ Cảnh sát điều tra quận 9, đừng để kẻ phạm tội nhởn nhơ ngoài vòng luật pháp. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ gia đình làm đơn kiến nghị lên các cấp chính quyền để vụ án được tiếp tục điều tra” - luật sư Nữ khẳng định.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

http://plo.vn/ban-doc/lam-be-gai-mang-thai-khong-bi-khoi-to-735688.html

Theo Đào Trang/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật