Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Làm bài tập bằng mực vô hình, nữ sinh đạt điểm tối đa

Giáo sư ngành Lịch sử Ninja ở Nhật Bản đã không ngần ngại chấm điểm tuyệt đối cho nữ sinh dùng mực vô hình - một thủ thuật của Ninja thời phong kiến - để hoàn thành bài luận.

Eimi Haga, sinh viên năm nhất ngành Lịch sử Ninja tại ĐH Mie, Nhật Bản, gây ấn tượng mạnh với giáo viên sau khi sử dụng thủ thuật của Ninja để hoàn thành bài luận về chuyến thăm Bảo tàng Ninja Igaryu. 

Cụ thể, nữ sinh viết luận bằng aburidashi - thủ thuật mà các Ninja thường sử dụng bằng cách dùng mực làm từ đậu nành khiến chữ viết không hiện lên giấy ngay lập tức. Ninja vốn là các điệp viên, sát thủ giỏi về che giấu ở Nhật Bản thời trung cổ. 

dung muc vo hinh lam bai anh 1
Eimi Haga viết bài luận bằng mực vô hình và đạt điểm tuyệt đối. Ảnh: BBC.

Eimi Haga hứng thú với Ninja từ nhỏ sau khi xem chương trình hoạt hình trên truyền hình. Cô cũng học cách làm mực ẩn hình từ rất sớm.

Theo BBC, để làm được loại mực này, Eimi phải ngâm đậu nành qua đêm rồi nghiền nát chúng. Tiếp đó, cô trộn đậu nành với nước theo tỷ lệ nhất định và chờ chính xác hai tiếng để đạt độ cô đặc hợp lý. Với loại mực trên, Eimi dùng bút lông viết trên loại giấy washi của Nhật.

Sau khi mực khô, chữ viết trở nên vô hình. Ngoài ra, Eimi dùng loại bút mực thông thường ghi chú giáo sư cần "làm nóng giấy" để tránh trường hợp bài luận của cô bị vứt vào thùng rác.

Giáo sư Yuji Yamada, nhà nghiên cứu hàng đầu về lịch sử Ninja, cho biết chữ viết hiện lên khi bà hơ giấy trên bếp lửa. Quá ấn tượng trước cách làm thông minh, độc đáo của Eimi, bà không ngần ngại cho cô điểm tuyệt đối.

ĐH Mie thành lập Trung tâm Nghiên cứu Ninja Quốc tế năm 2017 để tìm hiểu bí ẩn xung quanh lực lượng mật vụ và lính đánh thuê ở Nhật Bản thời phong kiến. Một năm sau, trường tổ chức đào tạo ngành nghiên cứu Ninja và kỹ năng của họ.

Giáo viên mầm non ép trẻ ăn 3 bữa mỗi ngày trong nhà vệ sinh

Việc giáo viên mầm non ép trẻ ăn 3 bữa mỗi ngày trong nhà vệ sinh hôi hám khiến phụ huynh cũng như dư luận Trung Quốc phẫn nộ.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm